Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế chỉ ra lỗ hổng trong thực hiện khai báo y tế

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, vẫn còn xảy ra tình trạng người ở tỉnh đi về từ vùng dịch chưa khai báo hoặc chậm khai báo y tế.
Bình luận 0

Tại cuộc họp về phòng, chống Covid-19 sáng 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, vẫn còn lỗ hổng trong công tác phòng, chống dịch ở tỉnh. Cụ thể, theo ông Phan Ngọc Thọ, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp về dịch tễ, xuất hiện một số ca nghi nhiễm Covid-19. Mặc dù kết quả xét nghiệm những ca này âm tính nhưng qua đó đã cho thấy một số lỗ hổng trong việc khai báo y tế, vẫn còn xảy ra tình trạng những cá nhân đi về từ vùng dịch chưa khai báo hoặc chậm khai báo.

Chủ tịch TT-Huế chỉ ra lỗ hổng trong thực hiện khai báo y tế  - Ảnh 1.

Kiệt 121 Bùi Thị Xuân, TP.Huế được phong tỏa tối 31/7 để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phan Ngọc Thọ đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân khai báo y tế, việc khai báo y tế phải cập nhật thường xuyên, liên tục. Các địa phương cấp huyện cần rà soát lại để xây dựng nhiều loại kịch bản cho từng tình huống, trong đó có kịch bản ứng phó khi phát hiện đối tượng F0 xuất hiện.

Về việc tiếp nhận người dân Thừa Thiên Huế trở về từ vùng dịch, ông Phan Ngọc Thọ nói đây là trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với người dân tỉnh đang học tập, công tác tại các địa phương khác. Tuy nhiên công tác tiếp nhận phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, tất cả người trở về phải được cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh.

Ông Thọ chỉ đạo thành lập đội xe chuyên dụng của quân đội và công an để chở người và xe máy từ chốt kiểm tra về khu cách ly tập trung, yêu cầu phương tiện vận chuyển và lái xe phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

"Mọi sự sai sót đều phải trả giá bằng sức khỏe và tính mạng của người dân. Vẫn biết cuộc chiến phòng chống dịch đang còn khó khăn, nhưng chúng ta phải động viên nhau để vượt qua và làm thật tốt, vì sức khỏe của cộng đồng", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện các trường hợp từ vùng dịch trở về tỉnh được miễn phí khi cách ly tập trung tại các cơ sở y tế và các khu cách ly của quân đội. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu cho những trường hợp có điều kiện kinh tế, tỉnh đã chỉ đạo Sở Du lịch làm việc với các khách sạn về việc nhận người đến cách ly theo hướng người cách ly tự chi trả tiền.

Trần Hoè
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem