Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế viết tâm thư xúc động gửi người dân nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 26/06/2021 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã viết thư gửi nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, người Huế xa quê và những người yêu Huế nhân kết thúc nhiệm kỳ của mình.
Bình luận 0

Trong thư, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, nhiệm kỳ của ông đang khép lại với bao khó khăn do tác động của dịch bệnh và thiên tai, và những gì đạt được thời gian qua chỉ là bước đầu nhưng quan trọng, là khởi đầu cho sự khởi sắc của quê hương.

Chủ tịch TT-Huế viết tâm thư cảm ơn người dân nhân kết thúc nhiệm kỳ  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tham gia các hoạt động thực hành kỹ năng gia chánh tại Trường THPT Hai Bà Trưng. Ảnh: N.M.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, hiện tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh vẫn còn cao, cuộc sống của người dân nhiều nơi còn khó khăn, người trẻ chưa có điều kiện ở lại cống hiến cho quê hương, những thế mạnh của tỉnh chưa thật sự đóng vai trò đầu tàu thúc đẩy phát triển. Mặc dù vậy, kỳ vọng xây dựng và phát triển tỉnh nhà đã được mở ra với những mục tiêu cụ thể, đó là xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị cố đô và bản sắc văn hóa Huế. Thừa Thiên Huế sẽ phát triển nhanh với sức mạnh tri thức, phát triển bền vững với cội nguồn văn hóa…

"Giấc mơ Huế, khát vọng Huế hướng tới một xã hội bình yên, người dân có cuộc sống sung túc, chính quyền thân thiện mà chúng ta đang gây dựng sẽ là mục tiêu, là hành trình mà ta vun đắp", ông  Phan Ngọc Thọ viết trong thư.

Chủ tịch TT-Huế viết tâm thư cảm ơn người dân nhân kết thúc nhiệm kỳ  - Ảnh 2.

Thư gửi nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, người Huế xa quê và những người yêu Huế nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: C.T.V.

Ông Phan Ngọc Thọ dành lời tri ân và đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19; những học sinh, sinh viên đã cho ông niềm tin về một thế hệ người Huế trẻ giỏi giang, năng động và sáng tạo; các thế hệ nhân sỹ, trí thức đã cống hiến, gắn bó với những thăng trầm của đất cố đô; các phóng viên, nhà báo đã luôn sát cánh, đồng hành, góp phần củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận xã hội, đưa hình ảnh Huế ngày càng đi xa hơn, đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách; những người Huế xa quê luôn hướng về quê hương…

Chủ tịch TT-Huế viết tâm thư cảm ơn người dân nhân kết thúc nhiệm kỳ  - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham gia trồng cây mai vàng ở làng cổ Phước Tích tại lễ phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ". Ảnh: N.M.

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, những buổi gặp bà con trong di dân lịch sử Kinh thành Huế, gặp gỡ người Huế xa quê, trí thức Huế, học sinh- sinh viên, trưởng họ tộc- già làng, công nhân môi trường- cây xanh, tiểu thương, người lái taxi, người đạp xích lô..  là những thời khắc ông khó quên trong đời. 

"Cám ơn Huế, vùng đất đã dạy cho tôi biết tự hào, lòng biết ơn và khát vọng, cám ơn gia đình, thầy cô giáo và bè bạn đã cho tôi lòng hiếu nghĩa. Cám ơn những tình cảm, những tấm lòng ấm áp mà bà con bạn bè, đồng nghiệp đã dành cho Huế và cho tôi, những tình cảm đó đã là nguồn cảm hứng vô tận để tôi sáng tạo, cống hiến, vun đắp giấc mơ Huế. Hành trình xây đắp Giấc mơ Huế đang trải ra, người dân Huế làm chủ giấc mơ của mình, đó là hành trình không có rào cản và tư duy nhiệm kỳ", ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ.

Chủ tịch TT-Huế viết tâm thư cảm ơn người dân nhân kết thúc nhiệm kỳ  - Ảnh 4.

Ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế (giữa) trực tiếp tham gia dọn rác làm sạch bãi biển Thuận An. Ảnh: N.M.

Cuối thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gửi gắm: "Nhiệm kỳ mới bắt đầu với bao kỳ vọng về đội ngũ lãnh đạo trẻ trung, năng động sẽ nâng tầm ước mơ; để Chủ nhật Xanh sống mãi trong xứ sở mai vàng để tuổi trẻ học đường rạng danh đất học; để Kinh đô áo dài trở lại thuở vàng son để những bàn tay tài hoa thăng hoa Kinh đô ẩm thực; để người Huế xa quê được tụ về nguồn; để Huế mãi sang trọng, quyến rũ và tự hào. Biết bao ấp ủ, kỳ vọng cho giấc mơ Huế đã cuốn hút cả cuộc đời tôi!".  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem