Chủ đề nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo "khẩn" dừng hàng loạt dịch vụ vui chơi, giải trí để phòng dịch

Xuân Hậu Chủ nhật, ngày 02/05/2021 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có Công điện số 01 về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0
Vĩnh Phúc chỉ đạo dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, massage, quán ba, khu vui chơi giải trí từ 12h00 ngày 1/5/021 - Ảnh 1.

Từ 12h00 ngày 1/5/2021, dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage....

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc điện các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Giám đốc Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố nêu rõ:

Hiện nay dịch bệnh Covid 19 trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp, số lượng ca mắc và tử vong tăng cao ở nhiều nước, đã xuất hiện biến thể kép B.1.617 có tốc độ lây nhiễm nhanh. Một số quốc gia có chung đường biên giới với Việt Nam dịch bệnh bùng phát mạnh trên diện rộng. Trong nước đã ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng.

Trước diễn biến dịch bệnh Covid 19, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu các đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn nữa chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc về phòng chống dịch bệnh Covid 19…

"Yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện quy định 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế, không đi ra khỏi nhà, ra khỏi địa phương khi không cần thiết" - Công điện nêu.

Đặc biệt, Công điện nêu rõ: "Từ 12h00 ngày 1/5/2021, dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, games, khu vui chơi giải trí, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị đông người chưa cần thiết; các trận thi đấu thể thao không tổ chức đón khán giả vào sân; hoạt động cưới hỏi, đám hiếu chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K".

Vĩnh Phúc chỉ đạo dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, massage, quán ba, khu vui chơi giải trí từ 12h00 ngày 1/5/021 - Ảnh 2.

Cộng điện của tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, massage, quán ba, khu vui chơi giải trí từ 12h00 ngày 1/5/021...

Ngoài ra, công điện cũng yêu cầu rà soát, hoàn thiện, kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch từ tỉnh đến cơ sở. Khẩn trương bổ sung các kế hoạch, phương án sẵn sàng đáp ứng với tình huống dịch bệnh: Kế hoạch phòng, chống dịch; phương án cách ly, phong tỏa địa bàn nguy cơ; phương án tổ chức bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung.

Siết chặt quy trình cách ly tại các cơ sở tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly. Hoàn thành sớm việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu và xét nghiệm theo các quy định. Duy trì chế độ trực 24/24h tại từng xã, từng huyện và của từng cơ quan.

UBND tỉnh giao Sở Y tế kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 và duy trì các đội cơ động phản ứng nhanh trong khám, chữa bệnh. Các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; thực hiện thường trực 24/24h, tiếp nhận mọi thông tin để báo cáo, xử lý kịp thời.

Trước đó, ngày 30/4, Sở Y tế Vĩnh Phúc nhận được tin báo từ Công ty cổ phần tập đoàn Vina Top (Bình Xuyên), có một chuyên gia người Trung Quốc sau khi hết thời gian cách ly tập trung có di chuyển từ Yên Bái về Trung Quốc. Tại Trung Quốc, chuyên gia này được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và có kết quả dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, để chủ động trước mọi tình huống, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công an tỉnh khẩn trương rà soát, truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với các trường hợp có tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc.

Tính đến hiện tại, Sở Y tế đã truy vết được tổng số 18 trường hợp tạm coi là F1, trong đó, có 17 trường hợp ở Bình Xuyên và 1 trường hợp ở thành phố Vĩnh Yên.

Tất cả các trường hợp đều đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ quan liên quan đang tiếp tục điều tra các trường hợp có liên quan; quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm nhanh chóng kiểm soát các mối nguy lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem