Chủ đề nóng

Tam Đảo: Nhiều du khách phớt lờ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang phòng dịch

Xuân Hậu Chủ nhật, ngày 02/05/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước sức hút từ thị trấn "trong mây", lượng du khách đổ về thị trấn Tam Đảo huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) trong những ngày qua khá đông. Tuy nhiên, dù biển cảnh báo dịch bệnh được treo nhiều nơi nhưng ý thức phòng dịch Covid-19 của nhiều người vẫn rất thấp.
Bình luận 0

Thị trấn Tam Đảo luôn là điểm du lịch thăm quan thu hút một lượng rất lớn khách du lịch từ khắp nơi trong cả nước, đặc biệt là mỗi dịp nghỉ Lễ. Từng đoàn xe ô tô, xe máy đã nối đuôi nhau đi lên trung tâm Thị trấn Tam Đảo trong những ngày qua. 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, trong nước đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, chính quyền thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo đã chủ động xây dựng các biển bảng tuyên truyền phòng chống dịch với nội dung 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hệ thống loa phát thanh tuyên truyền về việc người dân đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch được phát nhiều lần trong ngày…

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã có văn bản yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K; hạn chế tối đa đi lại, không gặp mặt, liên hoan, tụ tập đông người..

Tuy nhiên, một số người dân, và du khách vẫn chưa thực hiện tốt những quy định về phòng dịch, còn chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo...

Phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã có mặt trực tiếp và ghi lại những hình ảnh tại đây trong ngày nghỉ Lễ 1/5 (Ngày Quốc tế lao động).

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Du khách còn chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 2.

Biển hiệu tuyên truyền toàn dân chung sống an toàn với dịch Covid 19 - Khẩu hiệu 5K tại UBND thị trấn Tam Đảo.


Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Du khách còn chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 3.

Biển hiệu hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 được treo tại nhà thờ đá Tam Đảo - nơi tập trung rất đông du khách tới check in, đặc biệt là các bạn trẻ...

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Du khách còn chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 6.

Khi có lực lượng chức năng nhắc nhở thì việc đeo khẩu trang của du khách được chấp hành nghiêm.

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Du khách còn chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 7.

Nhưng khi vắng bóng lực lượng chức năng thì vẫn còn nhiều người dân, du khách chưa chấp hành việc đeo khẩu trang trong phòng chống dịch Covid-19.

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Du khách còn chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 8.

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Du khách còn chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 9.

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Du khách còn chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 8.

Quán Rock cafe tại trung tâm thị trấn Tam Đảo nhiều người không thực hiện đúng khoảng cách an toàn phòng dịch...

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Du khách còn chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 9.

Chính quyền địa phương cần sớm có biện pháp mạnh mẽ hơn trong việc tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem