Chủ đề nóng

Chưa bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài: Đại biểu "truy" lời hứa của Bộ trưởng GTVT!

An Linh Thứ năm, ngày 09/06/2022 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước lời hứa chưa thực hiện việc dừng thu phí (khi hoàn vốn) trạm thu phí gây bức xúc nhất Hà Nội (Bắc Thăng Long - Nội Bài, đường Võ Văn Kiệt), đại biểu Quốc hội "truy" câu trả lời của Bộ trưởng GTVT.
Bình luận 0

Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài vẫn thu phí

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GTVT sáng 9/6 về vấn đề BOT, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (đoàn Bình Định) cho rằng, trong năm 2019, Bộ trưởng Thể có trả lời bằng văn bản đến Đại biểu Quốc hội về việc hứa sẽ dừng khi thu phí, dỡ bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài (Võ Văn Kiệt, Hà Nội) thời gian tới. Đây là trạm thu phí gây rất nhiều bức xúc vì đặt không đúng. Tuy nhiên, đến nay trạm này vẫn còn hoạt động bình thường, vậy bao giờ mới dỡ bỏ?

Trạm BOT bức xúc nhất Hà Nội vẫn thu phí: Đại biểu "truy" lời hứa của Bộ trưởng Giao thông! - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (đoàn Bình Định). (Ảnh Q.H)

Theo đại biểu Hiếu, lời hứa của Bộ trưởng với người dân cần được giám sát từ những việc nhỏ nhất.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định: Dự án ở Bắc Thăng Long - Nội Bài là dự án có nhiều bức xúc ở Hà Nội. 

"Chúng ta đã có phương án kết thúc thu phí ở BOT này, thời điểm tôi trả lời cho Đại biểu là trạm này có doanh thu tốt, nhưng do ảnh hưởng covid-19, doanh thu bị sụt giảm", ông Thể phân trần. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định: Các trạm BOT ký hợp đồng nhà nước có điều chỉnh, khi doanh thu tăng, giám sát và giảm từ 3-5 năm thu phí. Còn những dự án khó khăn, có điều chỉnh để đảm bảo hài hoà, trong điều khoản hợp đồng đều có nêu rõ.

Trạm BOT bức xúc nhất Hà Nội vẫn thu phí: Đại biểu "truy" lời hứa của Bộ trưởng Giao thông! - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn tại Quốc hội. (Ảnh Q.H)

"Thời điểm tôi trả lời đại biểu, thu phí đã gần xong nhưng hiện nay thậm chí nhiều thời điểm không có xe đi". Bộ trưởng Thể khẳng định: "Sẽ tiếp thu ý kiến của đại biểu để rà soát lại, đảm bảo công bằng giữa người dân và nhà đầu tư. Bộ sẽ rà soát kiểm tra, khi đủ điều kiện thì dừng trạm thu phí này ngay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem