Trước thông tin cho rằng, đường đi bộ bị bảo vệ chặn để buộc phải đi xe điện hoặc du thuyền, đại diện Ban Quản lý khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam) đã lên tiếng.
Trong ngày mùng 6 Tết, hàng vạn du khách đã đổ về chùa Tam Chúc (Hà Nam) du xuân, vãn cảnh khiến nhiều khu vực đông nghịt. Ở khu vực đón khách lên thuyền vào khu du lịch cũng chật kín người chờ đợi.
Tối 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), BQL du lịch tâm linh Tam Chúc đã tổ chức khai trương phố cổ Tam Chúc. Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng các tiết mục văn hóa truyền thống đặc sắc, thu hút hàng vạn du khách về với ngôi chùa lớn nhất thế giới.
Thanh tra Chính phủ xác định UBND tỉnh Hà Nam chưa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng để xác định cơ cấu sử dụng đất, xác định nghĩa vụ tài chính liên quan đến dự án hạ tầng kỹ thuật Khu du lịch Tam Chúc.
Khoảng 3.000 người gồm các tăng ni, phật tử, tình nguyện viên cùng tham gia gói và nấu 10.000 chiếc bánh chưng chay để tặng cho các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở các tỉnh miền núi.
Từ ngày 7 đến 8/1 tại khu du lịch Tam Chúc diễn ra chương trình “Vạn bánh chưng xanh” để trao tặng các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao ở các tỉnh miền núi. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 3.000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên.
Tối ngày 9/9, chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã tổ chức “Lễ hội trông Trăng Tam Chúc 2022” mang lại không khí vui tươi, ấm áp, tạo ra sân chơi cho các em thiếu nhi cũng như thu hút hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương.
Với mong muốn mang tới cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ý nghĩa, những hoạt động bổ ích lý thú, chùa Tam Chúc sẽ tổ chức chương trình "Lễ hội trông trăng" dành cho các em nhỏ và khách du lịch.