Chủ đề nóng

Chưa từng thấy ở Israel: Bộ trưởng kêu gọi, 2.500 người tụ tập cầu mưa

Đăng Nguyễn - RT Thứ sáu, ngày 29/12/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng ngàn người Israel hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Nông nghiệp nước này, tập trung cầu nguyện trong bối cảnh Vùng đất Thánh trải qua 5 năm khô hạn liên tiếp.
Bình luận 0

Theo RT, ít nhất 2.500 người đã tập trung ở bức tường phía Tây cầu mưa vào ngày 28.12, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Nông nghiệp Uri Ariel.

"Thật không may là sau 4 năm hạn hán, đến năm nay chúng ta cũng chỉ có lượng mưa rất ít ỏi, ít hơn lượng trung bình trong nhiều năm, và mùa đông này cũng sẽ khô hạn. Tôi cảm thấy vui vì mọi người đã đến và thậm chí còn mang theo ô”, ông Uri Ariel nói.

Lời hiệu triệu của ông Ariel nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các lãnh đạo tôn giáo ở Israel, các nông dân, các lãnh đạo định cư và người đứng đầu các tổ chức nông nghiệp...

Ngàn người Israel lập đàn cầu mưa sau 5 mùa khô hạn.

Lãnh tụ tinh thần của Do Thái giáo tại Israel cũng kêu gọi các nhà thờ Do Thái sắp xếp để những người tham gia được đọc lời cầu nguyện ba lần một ngày trong buổi lễ, đồng thời bày tỏ niềm tin rằng Chúa "sẽ chứng kiến nỗi khổ và lắng nghe lời cầu nguyện và đáp lại những mong mỏi để đổ mưa xuống".

Việc Bộ trưởng Nông nghiệp dựa vào thế lực siêu nhiên khiến nhiều người dân Israel bất bình. Họ cho rằng chính quyền cần các biện pháp thực tế hơn để ứng phó với hạn hán.

Đáp trả lời chỉ trích, ông Ariel nói việc lập đàn cầu mưa chỉ là một trong số nhiều biện pháp trong khoảng thời gian ông nắm quyền. Theo đó, Israel đã giảm 20% giá nước sạch cho nông dân, cam kết duy trì lượng nước phục vụ nông nghiệp và sẽ bồi thường thiếu hạn hán xảy ra.

Chính quyền cũng hướng đến việc hạn chế phụ thuộc vào thời tiết, bằng cách nghiên cứu loại cây nông nghiệp tiết kiệm nước và phổ biến cách sử dụng nước hợp lý.

Quốc gia ”nghèo rớt” vươn mình thành cường quốc sau 70 năm

Nhà nước Israel chỉ mới được thành lập cách đây gần 70 năm nhưng quốc gia này đã trở thành cường quốc quân sự hàng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem