Chủ đề nóng

Chưa từng thấy ở Lý Sơn (Quảng Ngãi): Con cá mặt quỷ có màu vàng ươm như nghệ khiến bao người tò mò

Công Xuân Thứ ba, ngày 07/02/2023 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không như "đồng loại" thân có màu tối sẫm, hoặc loang lổ, con cá mặt quỷ hiện do anh Dương Trung Hậu, ở thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi sở hữu lại mang màu vàng ươm như nghệ. Con cá mặt quỷ có màu lạ này đã gây ngạc nhiên đối với cả ngư dân trên đảo và bất cứ ai nhìn thấy.
Bình luận 0

Theo nhiều ngư dân Lý Sơn, sở dĩ loài cá này được đặt tên là cá mặt quỷ (còn có tên gọi khác là cá san hô), bởi lẽ hình thù xấu xí đến khó tưởng của nó.

Hiếm độc cá mặt quỷ đột biển màu ở đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Con cá mặt quỷ hiện do anh Dương Trung Hậu, ở thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn sở hữu mang màu vàng ươm như nghệ. Ảnh: Công Xuân.

Tuy nhiên trái ngược với hình thù và tên gọi đang mang, thịt cá mặt quỷ sau khi chế biến dai, ngọt như thịt gà, vì vậy nhiều người còn ví gọi nó là "gà biển".

Nếu bình thường những con cá mặt quỷ thường có màu tối sẫm, hoặc loang lổ thì con cá mặt quỷ hiện do anh Dương Trung Hậu, ở thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn đang sở hữu mang màu vàng ươm như nghệ.

Video: Con cá mặt quỷ có màu vàng ươm như nghệ khiến bao người tò mò. Nguồn: Công Xuân

Với màu sắc lạ hiếm gặp này, con cá mặt quỷ của anh Dương Trung Hậu không chỉ tạo thích thú cho những ai nhìn thấy, mà còn gây ngạc nhiên cho ngay cả ngư dân và cánh thợ lặn ở đảo này.

Được biết, không chỉ là một thợ lặn chính hiệu như nhiều ngư dân ở Lý Sơn, anh Hậu còn nổi tiếng là người chơi cá cảnh ở đảo này.

Hiếm độc cá mặt quỷ đột biển màu ở đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Những con cá mặt quỷ thường thấy sẽ có màu tối sẫm, hoặc loang lổ. Ảnh: Công Xuân.

Hiếm độc cá mặt quỷ đột biển màu ở đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Anh Hậu và con cá mặt quỷ có màu vàng như nghệ hiếm có. Ảnh: Công Xuân.

Anh Hậu cho biết, không chỉ bản thân anh - một người chơi cá cảnh lâu năm trên đảo Lý Sơn, mà ngay cả nhiều cựu ngư dân vốn ngang dọc khắp các vùng biển trong nước, khi được hỏi, cũng thừa nhận là chưa bao giờ thấy cá mặt quỷ có màu vàng nghệ như vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem