Gỏi chân gà rút xương
Nguyên liệu
-400gr chân gà rút xương
-500gr dưa leo( dưa chuột)
-2 củ cà rốt
-1 trái ớt sừng
-2 củ hảnh tây
Phần nước sốt gỏi:
-4 muỗng canh nứơc mắm
-6 muỗng canh đường
-8 muỗng canh nứơc cốt chanh
-3 trái ớt hiểm và 5 tép tỏi
-Rau răm, rau ngò, rau thơm
Pha nước mắm gỏi:
- Bước 1: Tỏi ớt giã nhuyễn rồi cho nước mắm, đường, chanh vào quậy đều thành một hỗn hợp đặc sánh, nêm lại cho vừa khẩu vị.
- Bước 2: Chân gà rút xương bóp muối rửa sạch, rồi luộc với gừng đập dập, chút rượu trắng và chút giấm, chút muối 15 phút, rửa sạch ngâm nước đá lạnh khoảng 15-20 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bước 3: Dưa leo bỏ hết ruột xắt xéo miếng vừa ăn, cà rốt cũng xắt sợi vừa ăn,cho muối vào sóc đều một lúc rồi rửa sạch để cho ráo.
- Bước 4: Củ hành tây xắt lát mỏng ngâm nước đá lạnh cho bớt hănh và có độ giòn, ớt sừng xắt sợi.
Phần trộn gỏi:
- Bước 5: Cho chân gà vào tô to rồi cho một nửa phần nước sốt đã pha vào trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị trong tủ lạnh.
- Bước 6: Chân gà ướp xong rồi cho dưa leo và cà rốt, hành tây vào và cho hểt phần nước sốt còn lại vào trộn đều, cho ớt sừng xắt sới vào. Lúc nào ăn mới cho rau răm, rau thơm và rau mùi cho thêm mè rang.
Ảnh: Hien Dang
Chân gà rang muối
Nguyên liệu:
- Chân gà: 10 chiếc
- Rửa sạch bóp muối dấm và cắt móng, để nguyên chân.
- Ướp chân gà với 1/2 cafe bột canh + đường + bột ngọt + sả 1 cây to chẻ nhỏ. Ướp 30 phút đến 1 tiếng.
Cách làm bột muối rang:
- Gạo nếp 100gr + hạt sen khô 100gr + đậu xanh nguyên vỏ 100gr + muối hạt 100gr: rang chín xay mịn.
- Hạt tiêu bột 2 thìa cafe đầy + bột tỏi 2 thìa cafe đầy + bột ngọt 2 thìa cafe vừa ( bột ngọt xay mịn riêng, không rang).
- Trộn toàn bộ nguyên liệu đã xay vào nhau là được hỗn hợp bột muối rang dùng cho các món rang muối.
Pha nước chấm:
Quất 5 quả vắt lấy nước cốt + 1 thìa cafe bột canh + 5 thìa cafe đường + ít tương ớt Chinsu + 5 thìa cafe nước lọc. Quậy đều là được.
Chế biến chân gà:
- Chiên chân gà để không bị bắn thì không nên chặt đôi chân, vì khi chặt đôi nhựa của chân ra sẽ bị bắn. Chiên lửa vừa cũng đỡ bắn hơn.
- Xóc 10 chiếc chân với 2 thìa ăn cơm đầy bột năng.
- Bắc chảo lên bếp đun cho dầu nóng thì cho 2 củ sả chẻ sợi cho vào chiên vàng, vớt ra âu riêng. Sau đó cho chân gà vào chiên vàng. Khi chân vàng thì mới vớt ra cắt đôi.
- Cho 2 thìa ăn cơm bột muối rang vào chỗ chân gà và sả trộn xóc đều lên. Rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Ảnh: Thảo Lê
Món chân gà dimsum có vị thơm bùi mùi tàu xì, chân gà mềm dẻo, đậm vị, vô cùng hấp dẫn. Học ngay cách làm món ăn thơm...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.