Chủ đề nóng

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”?

Thứ hai, ngày 04/03/2019 07:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây, biển cảnh báo khu vực thường xuyên mất cắp tài sản đã được dựng tại nhiều vị trị trong khu vực chung cư Eco Lake View 32 Đại Từ, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội). Điều này đang khiến cư dân thấy thêm hoang mang về tình hình an ninh trật tự tại chung cư được quảng cáo là cao cấp bậc nhất quận Hoàng Mai.
Bình luận 0

Dự án Eco Lake View số 32 Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Ecoland làm chủ đầu tư là dự án chung cư cao cấp kết hợp thương mại và dịch vụ có quy mô hơn 3,8ha. Dự án gồm 2 tòa nhà 32 tầng với 3 tầng hầm và 1 tòa nhà để xe cao 9 tầng với 1.200 căn hộ.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm bàn giao nhà cho khách hàng về ở cuối quý 4.2018, chung cư này đã xảy ra nhiều lùm xùm. Gần đây nhất, nhiều cư dân đang ở tại chung cư này đã phản ánh tình trạng mất an toàn, thường xuyên xảy ra trộm cắp tài sản.

Mới đây, những tấm biển cảnh báo khu vực thường xuyên mất cắp tài sản đã được đặt tại các vị trí gần sảnh các toà nhà, nơi có nhiều cư dân và xe cộ dừng đỗ.

Biển cảnh báo ghi rõ: “Công an phường Đại Kim, Ban quản lý toà nhà Eco Lake View cảnh báo khu vực thường xuyên mất cắp tài sản, xe máy gương chiếu hậu, phụ kiện ô tô”.

Ngay sau khi các biển cảnh báo này được dựng lên đã khiến người dân tỏ ra bức xúc và hoang mang hơn. “Tôi không hiểu một căn hộ tại đây được bán với giá khoảng 2-3 tỷ đồng và được quảng cáo tiện ích hiện đại, an ninh đảm bảo… nhưng lại để ra tình trạng trộm cắp. Tấm biển vừa là cảnh báo vừa thể hiện rõ sự yếu kém của đơn vị quản lý, chủ đầu tư dự án”, một cư dân bức xúc. 

Theo phản ánh cư dân, do phản đối mức giá gửi ô tô quá cao nên nhiều cư dân đã để xe ngay trên khu vực đường nội bộ trong chung cư Eco Lake View cho nên đã dẫn tới tình trạng nhiều người bị trộm cắp tài sản. Cụ thể, mức phí 1.650.000 đồng/tháng với ô tô, 110.000 đồng/tháng với xe máy.

Và đến khi cư dân về ở đông hơn, vấn đề thu phí dịch vụ 8.000 đồng/m2 cũng không nhận được sự đồng thuận của cư dân. Theo cư dân, đây là mức thu khá cao nhưng chất lượng phục vụ, dọn dẹp vệ sinh chưa tương xứng. 

Hiện tại đã có hàng trăm hộ dân chuyển về chung cư này sinh sống. 

Cũng theo phản ánh của cư dân, trước đó ban quản lý của dự án là Công ty CBRE. Thế nhưng, hiện tại, CBRE đã chính thức rút khỏi vị trí ban quản lý dự án. 

Đáng nói, khi CBRE ngừng vị trí ban quản lý và đơn vị nào thay thế người dân cũng chưa được thông báo cụ thể. 

Ngoài ra, nhiều người dân tại đây vẫn bức xúc về vấn đề căn hộ bị hụt diện tích vẫn chưa được xử lý, phí gửi xe cao, cư dân đã thắc mắc nhiều nhưng không ai đứng ra đối thoại với người dân. 

Trước đó, từ cuối năm 2018, nhiều khách hàng mua căn hộ tại chung cư Eco Lake View đã bức xúc về nghi vấn chủ đầu tư “ép” khách hàng nhận nhà, ông L.H.T. khách hàng mua căn hộ tại đây cho biết, ông cùng nhiều khách hàng khác nhiều lần đã có đơn đề nghị chủ đầu tư chứng minh việc bàn giao nhà của chủ đầu tư là đúng quy định, đề nghị chủ đầu tư cung cấp các văn bản như nghiệm thu về PCCC, văn bản nghiệm thu hoàn thành công trình của Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng)… nhưng đều chưa được chủ đầu tư cung cấp. 

Những mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và cư dân nhiều tháng nay không được giải quyết. Điều này sẽ khiến chung cư cao cấp nằm trong phố nhỏ Đại Từ sẽ trở thành điểm nóng tranh chấp chung cư trên địa bàn Hà Nội hay không?

Trần Kháng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem