Chủ đề nóng

Chung tay bảo vệ môi trường với “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”

Thứ năm, ngày 26/04/2012 06:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 18.4.2012 vừa qua, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phối hợp với Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.
Bình luận 0

Năm đầu tiên triển khai chương trình, dự kiến sẽ tổ chức trồng cây tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh. Số lượng cây xanh sẽ tăng theo từng năm và mở rộng đến các thành phố khác để đến năm 2015 hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh.

Ban điều hành Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh chóng đã mang đến cho đất nước diện mạo mới khang trang và sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, mức độ ô nhiễm không khí ngày càng nặng và tỷ lệ che phủ cây xanh trong các thành phố lớn ngày một giảm, trong khi cây xanh được coi là “lá phổi xanh của thành phố” do tác dụng lọc bụi và tăng tỷ lệ oxy cho không khí. Thiếu cây xanh đã ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện môi trường, đặc biệt là môi trường không khí.

Vinamilk cam kết dành 3 tỷ đồng là số tiền tối thiểu trích ra trong năm 2012. Mỗi sản phẩm nước giải khát Vfresh bán ra sẽ đóng góp 50 đồng vào “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Vinamilk còn hỗ trợ thêm 300 triệu đồng để trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có các ý tưởng trồng cây hiệu quả nhất. Ngoài ra, với mỗi tin nhắn bình chọn cho thí sinh trong Cuộc thi “Bước nhảy Hoàn vũ năm 2012”, ban tổ chức sẽ trích ra 100 đồng góp vào “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Ông Bùi Cách Tuyến – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, có mặt tại buổi gặp gỡ báo chí để công bố chương trình này, cho biết: “Bên cạnh việc khắc phục ô nhiễm, ngăn chặn các hành vi xả thải trái phép gây nguy hại cho môi trường, trồng cây để cải thiện chất lượng môi trường, nhất là môi trường không khí tại các đô thị lớn là vấn đề đặt ra bức thiết và cần quan tâm hiện nay. Chúng tôi đánh giá cao sáng kiến của Vinamilk với Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, đây được coi là một hoạt động rất thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

Là đơn vị tham gia khởi xướng “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân – quyền Giám đốc Điều hành Marketing của Vinamilk, kêu gọi: “Để ủng hộ thiết thực cho chương trình, người tiêu dùng hãy quyết định chọn mua sản phẩm Vfresh để đóng góp 50 đồng cho “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Một việc thật đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa thật lớn lao. Xin một lần nữa được trân trọng cảm ơn các quý vị và người tiêu dùng cả nước đã ủng hộ chương trình”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem