Chương trình ocop
-
Chiều 16/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2020.
-
Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng, nâng cấp sản phẩm OCOP TP.Hà Nội năm 2020 lần thứ nhất diễn ra ngày 16/11, BTC đã “gọi tên” 334 sản phẩm đặc sắc. Trong đó, khăn lụa làm từ tơ sen – loại khăn lụa độc đáo và đắt đỏ nhất tại Việt Nam của Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận khiến mọi người rất thích thú.
-
Có sân chơi, được hỗ trợ về phương pháp, tạo động lực tham gia chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" (OCOP), những nông dân, các cơ sở sản xuất, HTX tại Bắc Kạn đã phát huy tính sáng tạo đến không ngờ. OCOP đã làm thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp của bà con tại tỉnh miền núi này.
-
Tại Hội nghị đánh giá chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020 khu vực phía Bắc diễn ra sáng 13/11, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam đã khẳng định, chương trình OCOP thể hiện vai trò, ý chí, sức mạnh sáng tạo của người dân.
-
Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) đang trở thành động lực để kích thích phát triển kinh tế nông thôn ở Đắk Lắk. Điều này cũng đang tạo sức bật lớn cho xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững từ việc khẳng định vị thế cho nông sản địa phương.
-
Trà cỏ ngọt của Hợp tác xã (HTX) Thảo mộc Quỳnh Nhai (Xóm 5, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai) là một trong 17 sản phẩm được UBND tỉnh Sơn La chọn làm điểm sản phẩm Chương trình OCOP năm 2020. Hiện, HTX Thảo mộc Quỳnh Nhai đang tiến hành chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ để tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.
-
Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng thuận của nhân dân, sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Phước Sơn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
-
Trong 5 năm trở lại đây, dịch bệnh hồ tiêu phát sinh trên diện rộng, giá hồ tiêu giảm mạnh khiến nhiều nông dân ở huyện Chư Pưh (Gia Lai) gặp không ít khó khăn, lâm cảnh nợ nần.
-
Tại hội nghị đánh giá, phân hạng, nâng cấp sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020 tại Đông Anh (Hà Nội) diễn ra mới đây, đã có 46 sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh của huyện đã được trưng bày, đánh giá và đề nghị nâng cấp. Đặc biệt, sản phẩm đậu phụ nướng của làng Võng La khiến các thành viên Hội đồng rất ấn tượng.
-
Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng, nâng cấp sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020 tại Đông Anh (Hà Nội) diễn ra ngày 26/9, có 46 sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh của huyện đã được trưng bày, đánh giá và đề nghị nâng cấp. Đặc biệt, sản phẩm đậu phụ nướng của làng Võng La khiến mọi người rất ấn tượng.