Chuyển đổi số doanh nghiệp, hợp tác xã ở Quảng Bình bắt đầu từ đâu?

Trần Anh Thứ năm, ngày 07/12/2023 07:00 AM (GMT+7)
"Chuyển đổi số doanh nghiệp, hợp tác xã - bắt đầu từ đâu", đó là chủ đề của cuộc hội thảo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vào ngày 6/12.
Bình luận 0

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe nhiều tham luận của một số doanh nghiệp, đơn vị, hợp tác xã về thực hiện chuyển đổi số.

Chuyển đổi số doanh nghiệp, hợp tác xã - bắt đầu từ đâu - Ảnh 1.

Hội thảo "Chuyển đổi số doanh nghiệp, hợp tác xã - bắt đầu từ đâu" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Một số tham luận về chuyển đổi số, như: Cơ sở pháp lý và chính sách khuyến khích hỗ trợ trong chuyển đổi số lĩnh vực nông nghiệp; giới thiệu "hệ sinh thái nông nghiệp số"; khái quát về chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình; thách thức của doanh nghiệp vừa và nhỏ khi tham gia chuyển đổi số; một số giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong kinh tế tập thể; giải pháp chuyển đổi số và truyền thông cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; giải pháp làng thông minh - xã kết nối trong chuyển đổi số nông nghiệp; phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp nông thôn bắt kịp chuyển đổi số…

Phát biểu tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, chuyển đổi số trong nông nghiệp là xu thế tất yếu trong sản xuất và đưa lại những lợi ích rất quan trọng. Việc chuyển đổi số trong nông nghiệp tuy thực hiện chậm hơn so với các ngành kinh tế khác nhưng rất có tiềm năng và lợi thế.

Chuyển đổi số doanh nghiệp, hợp tác xã - bắt đầu từ đâu - Ảnh 2.

Một số giải pháp công nghệ của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được giới thiệu tại hội thảo.

Hiện, ngành nông nghiệp tỉnh này rất quan tâm đến lĩnh vực chuyển đổi số và bắt đầu ưu tiên thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Bước đầu đã có một số mô hình triển khai thực hiện hiệu quả trên các lĩnh vực này.

Hội thảo cũng là dịp để các doanh nghiệp công nghệ, hợp tác xã kinh doanh nông nghiệp trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp, hợp tác xã.

Đồng thời, qua hội thảo, ngành nông nghiệp Quảng Bình sẽ tiếp thu được nhiều nội dung quan trọng để thực hiện chuyển đổi số tốt hơn.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã được tham quan một số giải pháp công nghệ và gian hàng nông sản của những đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh này.

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi toàn diện và tổng thể của các cá nhân, tổ chức về cách làm việc, cách sống và phương thức sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ số.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem