Chủ đề nóng

Chuyên gia dự báo Ukraine và NATO chuẩn bị quân đoàn tấn công để tiến vào Crimea hoặc cắt đứt Donbass khỏi Nga

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 01/02/2023 06:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phương Tây cùng với Ukraine đang nhanh chóng thành lập một quân đoàn tấn công để tiến vào Crimea hoặc cắt đứt Donbass khỏi Nga, báo Pravda của Nga cho biết.
Bình luận 0
Chuyên gia dự báo phương Tây và Ukraine chuẩn bị quân đoàn tấn công để tiến vào Crimea hoặc cắt đứt Donbass khỏi Nga - Ảnh 1.

Đội quân xe tăng do Mỹ và các nước phương Tây hỗ trợ sẽ giúp Ukraine định hình lại cuộc chiến. An hr Pravda

Theo Pravda, quân đội Nga hiện có Tập đoàn quân xe tăng cận vệ số 1, các sư đoàn xe tăng, nhưng chỉ bằng một phần tiềm năng của các đội hình thiết giáp của Hồng quân. Điều này là không đủ cho một bước đột phá của Nga ở chiến trường Ukraine.

Trong khi đó hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine đã cho thấy, quân đội Nga cần những điều sau: UAV nhỏ, phương tiện liên lạc an toàn hiện đại, hệ thống điều khiển tác chiến điện tử trong không gian đô thị, thông tin liên lạc tình báo, tương tác tức thời của xe tăng, pháo binh, lực lượng đổ bộ đường không và bộ binh.

Các chuyên gia TopWar nhận xét rằng, Kiev sẽ có một đơn vị tấn công cơ động bao gồm xe tăng Leopards, Abrams và Challengers, có thể cả Leclercs.

Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng sẽ có xe bọc thép chở quân, xe chiến đấu bộ binh và pháo tự hành cùng một số hệ thống tên lửa phòng không khác nhau. Ngoài ra, khả năng cao quân đội NATO sẽ đến Ukraine.

Hiện tại, Ukraine đang chuẩn bị các thiết bị của Liên Xô (được cung cấp từ châu Âu) để đối phó với các cuộc phản công có thể xảy ra của quân đội Nga.

Theo TopWar, các nhóm NATO sẽ đột phá trong bối cảnh các cuộc tấn công bị phân tán theo các hướng khác. Sau đó, những người Ukraine còn sống sót sẽ nhận thêm xe tăng, pháo binh, máy bay để tấn công lại quân Nga.

Đến nay, Nga có trong kho từ 10.000 đến 11.000 xe tăng các loại và thời gian sản xuất khác nhau. Sau khi hiện đại hóa, xe tăng quay trở lại hoạt động được trang bị thiết bị chụp ảnh nhiệt hiện đại, kính ngắm ban đêm, áo giáp gắn, bảo vệ bổ sung chống lại hệ thống tên lửa và súng phóng lựu.

Nhà máy ở Nizhny Tagil hiện đang lắp ráp xe tăng T-90 Proryv. Nhà máy đã tạm thời ngừng chế tạo xe tăng T-14 Armata tiên tiến hơn. Do đó, T-72B3 cơ bản và T-90M hùng mạnh hiện đại sẽ chiến đấu trên các mặt trận.

Có vẻ như hai tiểu đoàn xe tăng của phương Tây sẽ không thể chống cự quá nhiều trước sức mạnh quân sự của Nga, với điều kiện được hỗ trợ hỏa lực từ Lực lượng hàng không vũ trụ, tên lửa và pháo binh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem