Chủ đề nóng

Nga khoe một phi công Su-35 thực hiện 800 chuyến bay, tiêu diệt hàng trăm mục tiêu ở Ukraine

Phương Đăng (theo Bulgarianmilitary) Thứ ba, ngày 31/01/2023 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các phi công máy bay chiến đấu Su-35S của Quân khu phía Tây trong các nhiệm vụ bay đã tiêu diệt các mục tiêu quân sự của đối phương bằng nhiều loại vũ khí hàng không, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.
Bình luận 0
Nga khoe một phi công Su-35 thực hiện 800 chuyến bay, tiêu diệt hàng trăm mục tiêu ở Ukraine  - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một phi công chiến đấu cơ Su-35 đã thực hiện 800 chuyến bay, tiêu diệt hàng trăm mục tiêu ở Ukraine. Ảnh Bulgarianmilitary.

Các chuyến bay chiến đấu của các phi công tiêm kích Su-35S đã phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào ngày 30/1, theo tuyên bố cùng ngày của Bộ Quốc phòng Nga.

"Hiện tại, Su-35 là máy bay chiến đấu tốt nhất. Tôi không ngại nói điều này. Có một hệ thống vũ khí phong phú khiến nó trở thành một phương tiện xuất sắc. Máy bay chiến đấu Su-35S rất cơ động. Nó được trang bị tên lửa không đối không (tầm xa, tầm trung và tầm ngắn), tên lửa không đối đất tầm xa (chống lại radar, mục tiêu cố định)”, Phó Chỉ huy phi đội hàng không, Trung tá Alexander của Nga cho biết.

Trong cuộc chiến ở Ukraine, phi công Alexander đã thực hiện hơn 800 chuyến bay, phá hủy hàng trăm mục tiêu trên không và trên mặt đất. Trung tá Alexander cũng đã được trao tặng Huân chương dũng cảm và huy chương Nesterov.

Theo ông, nhiệm vụ chính của phi đội là tiêu diệt các hệ thống phòng không, nhiệm vụ này ông và đồng nghiệp đã hoàn thành xuất sắc.

Phi công Nga cho biết thêm rằng, để tiêu diệt máy bay của Lực lượng vũ trang Ukraine, đồng thời phá hủy các trạm radar và hệ thống phòng không, các phi công sử dụng tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao thuộc nhiều loại "không đối không" và "không đối đất". Các cuộc xuất kích chiến đấu được tiến hành cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết.

Su-35S là một trong những máy bay chiến đấu cơ động nhất của Nga và có thể mang tới 8 tấn vũ khí chiến đấu. Dù được thiết kế chủ yếu như một máy bay chiến đấu, Su-35S cho phép phi công thực hiện cả các nhiệm vụ ném bom. Nó có thể mang tên lửa không đối đất và bom hàng không dưới cánh. Độ chính xác của các vụ tấn công đã được hệ thống kiểm soát mục tiêu ghi nhận nhiều lần trong thực tế, theo Bộ Quốc phòng Nga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem