Chủ đề nóng

Chuyện lạ: Sếp sa thải đến 900 nhân viên thông qua Zoom

Lê Phương (RT) Thứ ba, ngày 07/12/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty khởi nghiệp lĩnh vực cho vay thế chấp của Mỹ, Better.com đã sa thải 900 nhân viên trong một cuộc hội thảo trên phần mềm ứng dụng Zoom mà không hề có thông báo trước. Được biết, giám đốc điều hành của công ty này cho rằng những nhân viên trên đã làm việc không hiệu quả.
Bình luận 0
Chuyện lạ: Sếp sa thải đến 900 nhân viên thông qua Zoom - Ảnh 1.

Thông báo của Garg khiến các nhân viên sốc không nói nên lời. Ảnh: Getty

"Nếu bạn được triệu tập vào cuộc họp online này thì có nghĩa bạn là một phần của nhóm không may mắn đang bị cho thôi việc. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức", Giám đốc điều hành Vishal Garg của công ty cho biết trong một hội thảo trên ứng dụng Zoom vào tuần trước, theo CNN Business.

Garg cho biết công ty đang sa thải khoảng 9% lực lượng lao động, tức là khoảng 900 người. Giám đốc tài chính Kevin Ryan đã cố gắng xoa dịu tình hình trong một tuyên bố với CNN Business. Ông viết: "Chúng tôi không hề muốn sa thải mọi người, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm", mặc dù vậy ông khẳng định điều này là cần thiết để giữ cho công ty tiếp tục phát triển.  

Trong khi đó, Garg có phần gay gắt hơn. Ông cho biết quyết định này được dựa trên hiệu quả thị trường, hiệu suất và năng suất làm việc của một số thành phần cá nhân. Ông cáo buộc những nhân viên bị chấm dứt hợp đồng đã "ăn cắp" thời gian, trí lực của cả đồng nghiệp và khách hàng thông qua phong cách làm việc lười nhác, không hiệu quả.

"Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp tôi làm điều này mặc dù tôi không muốn một chút nào. Lần cuối cùng tôi sa thải nhân viên, tôi đã khóc", Garg nói thêm. Bên cạnh đó, đây cũng không phải là lần đầu tiên Garg đả kích nhân viên của mình. Theo báo cáo của Forbes, hồi đầu năm nay ông từng gọi một số người là "những con cá heo ngu ngốc" vì chậm trả lời email ông gửi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem