Chủ đề nóng

Chuyên viên bị bắt vì cấp trái phép thẻ luồng xanh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo "nóng"

Thế Anh Thứ bảy, ngày 28/08/2021 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định, vụ việc này đã ảnh hưởng đến danh dự uy tín của ngành GTVT, gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Bình luận 0

Sau khi Công an TP.Hà Nội khởi tố bị can Hoàng Thị Thanh Nga (SN 1976, trú tại Hà Nội, chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" cấp trái phép khoảng hơn 1.000 hồ sơ xe ô tô và thu tiền hưởng lợi bất chính hơn 200 triệu đồng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo "nóng" về việc này.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã ký công điện nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cán bộ, công chức, viên chức của ngành GTVT đã rất nỗ lực, cố gắng, khắc phục nhiều khó khăn, thách thức để thực hiện tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ vận tải hàng hóa đã xảy ra vụ việc vi phạm nghiêm trọng. Công an TP. Hà Nội có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Hoàng Thị Thanh Nga, chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ VN do đã có hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015".

Chuyên viên bị bắt vì cấp trái phép thẻ luồng xanh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo "nóng" - Ảnh 1.

Bị can Hoàng Thị Thanh Nga, chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ VN. Ảnh: Công an Hà Nội

"Vụ việc này đã ảnh hưởng đến danh dự uy tín của ngành GTVT, gây bức xúc trong dư luận xã hội", công điện của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định.

Để kịp thời làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, nhằm nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ, phòng chống tham nhũng tiêu cực, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý của Tổng cục có liên quan, báo cáo Bộ trưởng kết quả thực hiện trước ngày 1/9/2021.

Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ quán triệt, rút kinh nghiệm tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị để nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ; phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu trong thực thi nhiệm vụ được giao.

"Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, giám sát quá trình thực thi nhiệm vụ đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt trong nhiệm vụ phục vụ doanh nghiệp và người dân", Bộ GTVT chỉ đạo.

Chuyên viên bị bắt vì cấp trái phép thẻ luồng xanh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo "nóng" - Ảnh 2.

Việc cấp thẻ luồng xanh được các đối tượng công khai trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước đó, ngày 26/8/2021, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Thanh Nga (SN: 1976, trú tại Tổ dân phố 10 Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là chuyên viên công tác tại Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, được Tổng cục Đường bộ tăng cường hỗ trợ Sở Giao thông vận tải Hà Nội duyệt cấp thẻ "luồng xanh", về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra đã làm rõ: Lợi dụng được giao duyệt, cấp thẻ "luồng xanh" cho các đơn vị vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Nga đã móc nối, duyệt, cấp trái phép cho khoảng hơn 1.000 hồ sơ xe ô tô và thu tiền hưởng lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Hành vi của Nga đã ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải, gây bức xúc trong dư luận, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem