Chủ đề nóng

Về clip hàng loạt xe vi phạm được cho đi vì “gửi sếp”: Công an tỉnh Đồng Nai đang chờ huyện báo cáo

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 08/12/2020 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang chờ cấp dưới báo cáo vụ việc các xe ba gác được “gửi sếp” để cho qua mỗi lần vi phạm.
Bình luận 0

Ngày 8/12, liên quan đến vụ việc một clip bắt xe vi phạm bị sếp can thiệp cho qua đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, phóng viên Dân Việt đã liên hệ với Công an tỉnh Đồng Nai để nắm thêm thông tin về vụ việc.

Nóng: Công an Đồng Nai nói gì về vụ cảnh sát trật tự bị “sếp bảo kê” xử lý xe vi phạm - Ảnh 1.

Các tài xế khi bị bắt xe đều liên tục gọi điện "cầu cứu".

Cụ thể, phóng viên đã liên hệ với Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thì được đề nghị liên hệ Phòng Tham mưu. Qua đó đến thời điểm này, theo lãnh đạo Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai, sự việc trên Công an tỉnh Đồng Nai đã nắm thông tin. Sau khi thấy clip, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ xác minh nguồn gốc các clip, sau đó giao cho Thanh tra tỉnh Đồng Nai làm rõ các nội dung.

Ban giám đốc cũng đã yêu cầu Công an huyện Trảng Bom xác minh vụ việc và sớm báo cáo lên Công an tỉnh để xem xét xử lý theo đúng quy định. Công an huyện Trảng Bom đang trong quá trình xác minh vụ việc và Công an tỉnh cũng đang chờ... kết quả xác minh.

"Qua clip đăng tải trên mạng thì những người mặc trang phục cảnh sát trật tự và cảnh sát giao thông được cho là lực lượng Công an huyện Trảng Bom. Vì vậy bước đầu tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Trảng Bom xem xét xác minh. Lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom cũng chỉ mới báo cáo sơ qua vụ việc, chưa có văn bản hay thông tin cụ thể. Do đó khi nào có đầy đủ thông tin chính thức, chính xác nhất chúng tôi sẽ nhanh chóng thông tin đến báo chí", đại diện lãnh đạo Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai nói.

Nóng: Công an Đồng Nai nói gì về vụ cảnh sát trật tự bị “sếp bảo kê” xử lý xe vi phạm - Ảnh 2.

Tài xế gọi điện cho người "bảo kê"

Chị N.G.K. người dân huyện Trảng Bom cho biết thời gian qua người dân rất bức xúc về tình trạng xe ba gác phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn trên địa bàn. Thời điểm học sinh đi học và tan trường là lúc các phụ huynh rất lo lắng về tình trạng này. Nhiều vụ va chạm giao thông trên địa bàn cũng liên quan đến loại phương tiện này.

"Cứ vi phạm thì phải xử lý, tôi đọc báo, xem clip thấy họ gửi xe rồi cho qua mà rất bức xúc. Có lẽ thế nên nhiều người mới bất chấp nguy hiểm, chạy nhanh, không đội nón bảo hiểm, làm ảnh hưởng đến người khác. Phải xử lý thật nghiêm để tránh ảnh hưởng đến người tham gia giao thông", chị K. nói thêm.

Như phản ánh, trước đó vào ngày 4/12, nhiều đoạn clip được lan truyền trên mạng, ghi lại âm thanh, hình ảnh một cảnh sát trật tự chặn một người lái xe ba gác ở khu nghĩa địa Sông Trầu (huyện Trảng Bom) yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Người lái xe nói: "Xe em gửi anh M. rồi". Cảnh sát nói: "Đã gửi anh M. thì gọi điện đi. Chúng tôi đi làm ở đây mà ông cứ ỷ gửi mấy trăm nghìn một tháng là đi nghênh ngang, chạy ngoài đường loạn hết cả lên...".

Ở một đoạn clip khác, một tài xế ba gác bị chặn lại để xử lý cũng lấy điện thoại gọi xin xe và giải thích với cảnh sát chặn xe "đóng 2 bên 1 triệu. Đã gửi mấy năm rồi"...

Một số clip tung lên mạng cho thấy hình ảnh ghi lại ở khu vực xã Sông Trầu và khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom) và các xe bị yêu cầu dừng lại xử lý chủ yếu là xe ba gác, thậm chí có xe được tài xế xác nhận không có giấy tờ. Tuy nhiên, sau đó các tài xế này gọi điện nhờ can thiệp hoặc có người ở đội gọi lại cho cảnh sát đang xử lý vi phạm để cho xe đi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem