Chủ đề nóng

Có chồng vẫn được xác nhận... độc thân

Thứ bảy, ngày 19/05/2012 08:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Gọi điện cho vợ là chị Nguyễn Thị Hà, anh Lại Đức Vỹ ở bản Bình Quang (xã Châu Bình, Quỳ Châu, Nghệ An) thấy một người đàn ông lạ nghe máy và xưng là… chồng của vợ mình.
Bình luận 0

Anh Lại Đức Vỹ (sinh năm 1970) và chị Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1976, đều quê gốc ở xã Nghĩa Tiến, huyện Nghĩa Đàn) lấy nhau có đăng ký kết hôn hợp pháp. Năm 1997, chị Hà sinh con gái là Lại Thị Bích Ngọc. Năm 2000, vợ chồng anh Vỹ lên bản Bình Quang mua đất để trồng mía, sau đó anh Vỹ chuyển hộ khẩu chị Hà và cháu Ngọc lên Bình Quang, còn anh vẫn để hộ khẩu của mình ở xã Nghĩa Tiến.

Năm 2009, chị Hà có ý định đi XKLĐ nên đã làm lại chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu có ngày sinh khác, trẻ hơn. Theo số chứng minh thư và sổ hộ khẩu mới của chị Hà, cơ quan công an xác nhận chị có ngày tháng năm sinh là 2.3.1986. Năm 2010, anh Lại Đức Vỹ chuyển khẩu lên Bình Quang, nhập chung vào sổ hộ khẩu của vợ con.

Trong năm 2010, chị Hà vào Nam làm ăn. Anh Vỹ ở lại lúc thì ở Bình Quang, lúc thì về quê gốc Nghĩa Tiến cùng con gái. Vừa rồi, anh Vỹ có điện vào gặp vợ thì một người đàn ông cầm máy và cho biết anh ta là chồng của chị Hà. Bực tức, anh Vỹ lục lọi trong đồ đạc của vợ còn để ở nhà thì đọc được mấy tờ giấy, trong đó có tờ đơn xin xác nhận tình trạng hôn nhân do chị Hà viết tay, bên cạnh chữ ký của chị Hà còn có chữ ký của Nguyễn Duy Hưng (sau này mới biết đây là chữ ký giả danh Trưởng bản Bình Quang là Vũ Duy Hưng) cùng một tờ giấy có chữ đánh máy giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của UBND xã Châu Bình (đã đóng dấu UBND xã) chứng nhận tình trạng hôn nhân của chị Nguyễn Thị Hà là sống độc thân.

Vụ việc được đưa ra UBND xã Châu Bình, lúc đó chị Nguyễn Thị Hằng - cán bộ tư pháp xã mới té ngửa. Chị cho biết, khi tiếp đơn của chị Hà, chị Hằng đã không kiểm tra chữ ký xác nhận của trưởng bản thực hay giả… nên đã xác nhận cho Nguyễn Thị Hà là sống độc thân. Có được xác nhận của chính quyền địa phương xã Châu Bình, Hà đã đi lấy chồng khác, để lại chồng và con ở nhà. Hiện anh Vỹ cho biết sẽ khởi kiện để “đòi” lại vợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem