Chủ đề nóng

Có công trình nước sạch, dân vẫn khát

Thứ sáu, ngày 29/07/2011 05:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 27.7, ông Kôn Nuôi - Chủ tịch UBND xã A Túc, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị, cho biết, đã 10 năm nay, 500 hộ dân với trên 2.000 nhân khẩu trên địa bàn xã luôn lâm vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt hết sức nghiêm trọng vào mùa nắng.
Bình luận 0

Cả xã có một công trình cung cấp nước sạch tự chảy được đầu tư xây dựng năm 1994 nhờ nguồn vốn Chương trình 135. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, công trình này đã bộc lộ những nhược điểm trong thiết kế và hoạt động ngày càng kém hiệu quả.

Người dân xã A Túc phải vượt hàng cây số đường rừng để lấy những can nước suối về ăn uống.

Do đập nước nằm ở vị trí thấp nên áp lực nước chảy về các bể yếu. Hệ thống đường ống, bể lọc... không được bảo dưỡng thường xuyên, vì vậy đã xuống cấp nghiêm trọng. Xã có tổng cộng 36 bể chứa nước sạch thì hơn 1/2 số bể không còn sử dụng được, số còn lại chỉ cung cấp nước ở mức độ... nhỏ giọt. Nhiều hộ gia đình đành chấp nhận sử dụng nước ở ao hồ, suối cho sinh hoạt.

Thực trạng thiếu nước sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bà con. Mấy năm nay, người dân xã A Túc hàng ngày phải vượt 5 - 6 km đường ổ voi, ổ gà sang các xã lân cận như A Xing, Xy, A Dơi... để chở nước sạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem