Chủ đề nóng

Cô gái xinh đẹp khiến Shark Phú “vừa nhìn đã muốn đầu tư” giờ ra sao?

Hạ Nhiên Thứ năm, ngày 29/08/2019 08:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô nàng từng có màn gọi vốn gây bão “Thương vụ bạc tỷ” vì sự thông minh, sắc sảo và ngoại hình xinh đẹp.
Bình luận 0

Cô gái gây bão "Thương vụ bạc tỷ" vì nhan sắc xinh đẹp và sự thông minh 

“Nhìn em là anh muốn đầu tư rồi” – Shark Phú đã phải thốt lên như vậy khi gặp gỡ Cathy Thảo Trần (tên thật là Trần Phan Thanh Thảo, sinh năm 1991) – CEO Ohana (công ty khởi nghiệp chuyên cung cấp ứng dụng kết nối chủ nhà trọ với người đi thuê) trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” mùa 1, năm 2018. 

Xuất hiện đầy tự tin và cuốn hút, Thảo Trần khiến các “cá mập” tranh nhau đầu tư và kêu gọi thành công 3,5 tỷ tiền vốn cho công ty mới thành lập. Gần 1 năm qua, nữ CEO xinh đẹp đã “xoay sở” thế nào với dự án khởi nghiệp của mình? Và cô có còn thấy từ bỏ công việc mơ ước ở trời Tây với mức lương 1,4 tỷ/năm để về Việt Nam khởi nghiệp là một quyết định “đúng đến không thể đúng hơn”?

Nữ CEO ngày càng xinh đẹp và gợi cảm 

Gần 1 năm gây bão Shark Tank với màn gọi vốn ấn tượng, cuộc sống hiện tại của Thảo thế nào?

Cứ như giấc mơ thành hiện thực vậy, Thảo rất bận rộn. Thảo phải hoàn thiện nhóm làm việc, phát triển tính năng ứng dụng, trả lời phỏng vấn, tham gia sự kiện, gặp gỡ hợp tác với các công ty quản lý bất động sản.

Mỗi ngày trong mail của mình và Ohana luôn có vài chục tin nhắn mọi người hỏi thăm, ngỏ lời hợp tác… Mình chỉ ước một ngày có 48 tiếng để làm việc.

Công việc suôn sẻ như vậy mà lại có nguồn tin cho rằng, suốt 1 năm qua, Ohana vẫn đang chững lại?

Thảo có biết đến nguồn tin này và cảm thấy hình như họ dùng sai từ thì phải. Ohana không phải “chững lại” mà là “chững chạc” hơn trong đường lối hoạt động, phục vụ khách hàng và phát triển sản phẩm. Chứ mỗi tháng đều bận sấp mặt với cả chục ngàn người dùng và chủ phòng thì có muốn chững lại cũng khó á.

Thảo Trần đã đạt được những thành tích mới sau gần 1 năm tham gia Shark Tank

Sau khi kêu gọi được 3,5 tỷ vốn đầu tư của các “cá mập”, Thảo đã phát triển Ohana ra sao để dự án này không còn ngây ngô và non nớt như từng bị nhận xét?

Tụi mình ra thêm nhiều chức năng, đồng thời bình ổn lại cơ sở cấu trúc của app để có thể phục vụ được nhiều người cùng một lúc hơn. Doanh thu hàng tháng tăng gấp đôi 6 tháng đổ lại đây và lượng người dùng thì càng ngày càng tăng mạnh (hiện tại là 250.000 người, vẫn là con số cao nhất ở Việt Nam cho 1 app chuyên về thị trường thuê nhà như Ohana).

Về mặt vận hành thì Ohana đã có quy trình cụ thể hơn để xác minh chủ phòng là thật hay không, bảo đảm uy tín chung cho cộng đồng các chủ nhà trên app.

Về mặt người đi thuê thì tụi mình đẩy mạnh phát triển tính năng “tìm bạn ở ghép” bởi tiền nhà, tiền điện trong những năm gần đây tăng rất nhanh.

Ngoài ra để thuận tiện hơn nữa cho người đi thuê, tụi mình làm hẳn tính năng “đặt hẹn xem phòng” kèm theo cơ chế “nhắc hẹn”. Đặc biệt, việc nhắc hẹn hạn chế được trường hợp các bạn quên, làm mất cơ hội có được căn phòng đúng ý mình nhất

Đối với bên kho phòng thì trong 8 tháng đổ lại đây, tụi mình hợp tác được rất nhiều các chủ nhà ở đủ mọi phân khúc luôn chứ không còn chỉ là phân khúc giá sinh viên nữa!

Doanh thu của Ohana không ngừng tăng lên 

Thảo có thể tiết lộ doanh thu hiện tại của Ohana?

Thảo rút kinh nghiệm không bật mí thêm con số nào nữa đâu. Vì con số Thảo bật mí từ lúc trả lời cho đến lúc mọi người đọc được sẽ thay đổi rất nhiều. Đã thay đổi nhanh như vậy thì Thảo không muốn gắn tên mình với một con số nào nữa.

Gần 1 năm qua, ngoài Ohana, Thảo có phát triển dự án nào khác?

80% thời gian Thảo dành cho Ohana. 20% còn lại thì tranh thủ viết sách, đúc kết lại những kinh nghiệm khởi nghiệp với vai trò là một người sáng lập. Thi thoảng cuối tuần mình cà phê, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ đang có ước mơ khởi nghiệp, tiếp thêm cho họ chút động lực.

Cùng với sự thông minh, nhan sắc xinh đẹp giúp Thảo đạt được nhiều thứ 

Nổi tiếng nhờ Shark Tank đem lại cho Thảo quá nhiều cơ hội nhưng bên cạnh đó cũng có những rắc rối chứ?

Có một thời gian Thảo rất sợ ra đường vì hay bị nhận ra. Thảo nhớ lúc đang đứng xếp hàng ở một quán cà phê, có người quay ra hỏi: “Ủa em Ohana hả?” xong rồi đứng giảng cho mình một hơi về công nghệ và tâm lý người dùng trong khi mình còn chưa kịp tỉnh ngủ.

Rồi thỉnh thoảng cuối tuần đi chơi, Thảo bị một số người bảo “CEO mặc đồ gợi cảm thế!”. Thảo chưa kịp chuẩn bị tinh thần nên thấy bất ngờ và mấy ngày sau đó thì sáng ra đường là né mấy chỗ công cộng ra luôn vì hơi khó chịu.

Có thể nói đây là thách thức về mặt tâm lý cho Thảo vì đó giờ đi ngoài đường không bị để ý. Dần dần về sau Thảo quen và chai lỳ với vụ này nên chuyển sang vui vẻ, hào hứng hơn mỗi lần có người đến bắt chuyện, kiểu như có thêm bạn, người quen vậy thôi.

Còn cơ hội thì nhiều lắm. Ngoài các mối quan hệ hợp tác kinh doanh, Thảo còn nhận được đủ kiểu từ lời mời tư vấn cho gọi vốn, làm marketing 0 đồng, mời… đóng MV (Cười).

Thảo từng chia sẻ, cô "nhất định thành công cho dù có phải đẹp"

Với những gì đang có trong tay, có lẽ việc bỏ trời Tây với mức lương 1,4 tỷ/năm để về Việt Nam khởi nghiệp đối với Thảo vẫn là “quyết định không thể đúng hơn”?

Thảo tính kỹ rồi mới quyết định mà. Hồi đi làm ở Mỹ và mở công ty riêng (cỡ nhỏ) ở đó, Thảo có một số tiền dành dụm trong tài khoản ngân hàng. Nhưng điều Thảo muốn là không chỉ được người khác trả lương đều đều cho mình hàng tháng mà còn muốn làm “việc lớn" cơ. Mà trước khi nó trở nên lớn và mình tìm ra được công thức của thành công thì không thể không đi qua thất bại.

Với số tiền dành dụm của Thảo, ở Mỹ chắc Thảo chỉ được thất bại khoảng 3 lần. Còn ở Việt Nam, thì cùng với số tiền đó, Thảo có thể thất bại đến 8, 9 lần.

Từng bị nói là “được đầu tư nhờ ngoại hình bắt mắt”, đến giờ, Thảo có còn bị nhận xét là “chẳng có gì ngoài đẹp” nữa không?

Thảo thấy buồn và uổng cho những người nói câu này vì thứ nhất là ngoài đẹp, Thảo biết mình có nhiều cái hay ho để chia sẻ. Thứ hai, người nói câu này là từng là bạn rất thân với Thảo.

Cô nàng tham gia nhiều diễn đàn chia sẻ về khởi nghiệp 

Phải nói, Thảo ngày càng xinh đẹp và gợi cảm hơn. Có phải Thảo đang muốn biến nhan sắc trở thành đòn bẩy cho sự nghiệp của mình?

Thảo chăm chút cho ngoại hình vì Thảo trân trọng hình hài mà ba mẹ đã ban tặng và coi đó là phước phần cần gìn giữ. Còn chuyện nhan sắc có thể trở thành đòn bẩy luôn thì tiện quá còn gì!

Trong những lần kêu gọi đầu tư, hợp tác, có ai đó giống như Shark Phú, nói với Thảo là “chỉ nhìn em thôi đã muốn đầu tư” không?

Như Thảo từng chia sẻ, mối quan hệ giữa đẹp và thành công trong sự nghiệp như chuyện con gà - quả trứng vậy. Đạt được một cái trước sẽ dễ dàng đạt được luôn cái còn lại, đặc biệt khi bạn là người không ngừng nỗ lực, cải thiện nhân cách, nhận thức về thế giới.

Thành công trước sẽ đẹp hoặc đẹp trước rồi sẽ thành công. Thảo thấy như vậy cũng tốt mà vì con đường nào cũng sẽ hướng bạn đến chuyện đạt được cả 2 cái (nhan sắc, sự nghiệp) nếu bạn không ngừng nỗ lực phát triển bản thân.

Cathy Thảo Trần muốn có bạn đồng hành chứ không phải bạn đời 

Người ta thường nói, con gái thành công quá, tham vọng quá thì lại khó lấy chồng. Riêng Thảo nghĩ sao?

Khó lấy thì càng đáng tự hào mà, dễ quá ai cũng lấy được thì nói làm chi. Với lại mục tiêu của Thảo không phải là yên bề gia thất. Thảo chỉ muốn làm xong 1 công ty, rồi 1 công ty nữa, rồi 1 công ty nữa… tới năm ba mươi mấy tuổi thì xây cho mình riêng một toà nhà nho nhỏ, làm khu trung tâm văn hoá theo phong cách riêng của mình, có thư viện công cộng, bảo tàng cho các hoạ sĩ tự do…

Hoặc Thảo có thể nghỉ hưu rồi đi học vẽ, bắt đầu vẽ lại những thất bại… Thảo có nhiều ý tưởng lắm.

Nghĩa là Thảo không có ý định lấy chồng và gắn bó với một ai đó cả cuộc đời?

Thảo thấy gắn bó là một khái niệm (đối với Thảo thôi nha) hơi bị lỗi thời. Con người luôn luôn thay đổi, đặc biệt là những người như Thảo. Khi một hoặc hai hoặc cả hai thay đổi, sự lạc nhịp chắc chắn sẽ xảy ra và không đồng hành cùng nhau được nữa.

Thảo có bạn đồng hành chứ không phải là bạn đời. Thảo không muốn đeo bám hay bị đeo bám bởi ai mà hết MỘT ĐỜI cả. Khi phù hợp thì đồng hành chung, chia sẻ những chuyến đi với nhau, không phù hợp thì thôi… 

Nhưng cũng sẽ có mẫu đàn ông nào đó khiến Thảo bị thu hút chứ?

Thường thì Thảo thích giao tiếp với người có đam mê, khát vọng lớn vì cuộc sống của họ luôn thú vị hơn những người “có công việc ổn định”, có khả năng làm chủ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân, hiểu được trách nhiệm của họ với cuộc sống… Những người ở mức có thể giao tiếp được như vậy thì nếu tiếp xúc thêm một thời gian có lẽ sẽ thu hút Thảo. 

Cảm ơn những chia sẻ của Cathy Thảo Trần!

Cô gái 27 tuổi sẵn sàng bỏ lương 1,4 tỷ về Việt Nam khởi nghiệp

Cô gái xinh đẹp từng “gây bão” chương trình “Thương vụ bạc tỷ”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem