Chủ đề nóng

Cơ hội cho các DN thức ăn chăn nuôi

Thứ năm, ngày 21/07/2011 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đó là sản phẩm Cấp tín dụng cho doanh nghiệp ngành thức ăn chăn nuôi do Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương (Techcombank) đưa ra mới đây, nhằm mang tới cho các doanh nghiệp này những giải pháp tài chính hiệu quả.
Bình luận 0

Ngành thức ăn chăn nuôi được đáng giá là có tiềm năng phát triển lớn, với tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành đạt khoảng 16,6% từ năm 2000 - 2008. Theo quy hoạch của Chính phủ, sản lượng thức ăn chăn nuôi đến năm 2015 sẽ cần khoảng 24,1 triệu tấn. Trong khi đó, thức ăn chăn nuôi thành phẩm trong nước với công suất thiết kế hiện nay mới đáp ứng được gần 50% nhu cầu thị trường.

Vì vậy, ngoài tiềm năng lớn, đây cũng là một thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay. Với sản phẩm Cấp tín dụng cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi của Techcombank, các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi sẽ có thêm một công cụ thiết thực để vượt qua khó khăn bằng các giải pháp tài chính chuyên biệt.

Theo Techcombank, sản phẩm này có nhiều ưu điểm so với sản phẩm tín dụng thông thường như chính sách tài sản đảm bảo linh hoạt (hàng hóa - thành phẩm và nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi với tỷ lệ cho vay lên đến 80% giá trị định giá; quyền đòi nợ; nhà xưởng…); thanh toán quốc tế nhanh chóng, chính xác, thuận tiện; thủ tục giải ngân nhanh gọn, thuận tiện, phù hợp với thực tế kinh doanh của doanh nghiệp.

Đặc biệt, với những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi uy tín, ngân hàng còn có thể phối hợp tài trợ cho hệ thống nhà phân phối. Hy vọng, với sản phẩm mới này, các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi có cơ hội tận dụng tối đa nguồn vốn của ngân hàng để gia tăng sức mạnh của đòn bẩy tài chính với tỷ lệ cho vay lên đến 100% giá trị chứng từ đầu vào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem