Chủ đề nóng

Cơ hội đầu tư cho vùng Tây Nguyên

Vân Chi Chủ nhật, ngày 19/06/2016 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Đăk Lăk vừa diễn ra Chương trình "Gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn” năm 2016 khu vực Tây Nguyên, do Bộ Ngoại giao phối hợp Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và UBND tỉnh Đăk Lăk tổ chức, với sự tham dự của gần 150 đại biểu là đại sứ, đại biện, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng doanh nghiệp (DN) của 5 tỉnh Tây Nguyên.
Bình luận 0

ông dân huyện Lăk (tỉnh Đăk Lăk) chăm sóc vườn ca cao chuyên canh. Ảnh: Thiên Hương

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, vùng Tây Nguyên (gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng) là địa bàn chiến lược về kinh tế - xã hội và quốc phòng, có bề dày lịch sử với nền văn hóa phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc các dân tộc... “Do đó, Chương trình “Gặp gỡ địa phương – Ngoại giao đoàn” năm 2016 đã chọn khu vực Tây Nguyên nhằm tạo điều kiện để các địa phương quảng bá tiềm năng, thế mạnh và thiết lập mối quan hệ với các cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức quốc tế, DN nước ngoài tại Việt Nam. Đây sẽ là diễn đàn bổ ích để lãnh đạo và DN các tỉnh Tây Nguyên và bạn bè quốc tế kết nối, trao đổi kinh nghiệm phát triển và cơ hội hợp tác, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của vùng, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác cùng có lợi” – Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đăk Lăk - ông Y Phu Êban cho biết, những khó khăn về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực là nguyên nhân khiến Tây Nguyên phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, do đó hội nghị sẽ là kênh kết nối hiệu quả giữa các nhà đầu tư nước ngoài với DN địa phương, giúp Tây Nguyên trở thành điểm đến năng động trong mắt các nhà đầu tư.

Nhiều ý kiến tại chương trình cũng nhấn mạnh sự cần thiết của liên kết vùng trong phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao nguồn nhân lực nhằm phát triển nông nghiệp công nghệ cao, gia tăng giá trị cho những loại nông sản có thế mạnh tại Tây Nguyên như cà phê, ca cao, hồ tiêu, bơ… cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch, văn hóa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem