Chủ đề nóng

Cơ hội du học của ngành Kỹ thuật sinh học?

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Em muốn hỏi ngành Kỹ thuật sinh học của ĐH Bách khoa có giống ngành Công nghệ sinh học của các trường khác không? Cơ hội du học của ngành này như thế nào? (Nguyễn Hoàng Anh, Hạ Long - Quảng Ninh)
Bình luận 0

Ngành Kỹ thuật sinh học giống ngành Công nghệ sinh học ở chỗ cùng nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, môi trường và y tế, nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà còn đi sâu hơn vào quá trình sản xuất các sản phẩm sinh học.

Ở trong nước hiện nay duy nhất có ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo ngành Kỹ thuật sinh học (các trường ĐH khác chỉ đào tạo ngành Công nghệ sinh học). Ngành Kỹ thuật sinh học tại ĐH Bách khoa Hà Nội do Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm phụ trách, em nên vào trang web của viện tại địa chỉ sbft.hut.edu.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng dạy, hệ thống phòng thí nghiệm và các hoạt động nghiên cứu.

Về cơ hội việc làm: Kỹ sư tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội ngành nào cũng dễ có việc làm, vị trí tốt đến đâu thì còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Về cơ hội du học sau đại học thì chỉ cần em giỏi ngoại ngữ và tốt nghiệp loại khá trở lên sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học. Còn nếu em muốn hỏi về cơ hội du học đại học ngành này thì em nên vào mạng để tìm hiểu về các trường đại học nước ngoài.

(Trưởng phòng Đào tạo Đại học – ĐH Bách khoa)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem