Chủ đề nóng

Cơ hội tái tạo cơ thể cho bé Phùng Thiện Nhân

Thứ hai, ngày 17/01/2011 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cậu bé Thiện Nhân ở Quảng Nam bị mẹ bỏ rơi trong rừng khi vừa lọt lòng, bị thú hoang ăn mất một chân và bộ phận sinh dục ngày nào, đang đứng trước cơ hội được phẫu thuật để tái tạo bộ phận sinh dục.
Bình luận 0

Sống sót một cách kỳ diệu sau sự việc kinh hoàng, cậu bé Thiện Nhân giờ đã hơn 4 tuổi và đang sống với bố mẹ nuôi là hai anh chị Phùng Quang Nghinh và Trần Mai Anh tại Hà Nội.

Thiện Nhân – “chú lính chì dũng cảm”

Cùng với cha đỡ đầu của bé là ông Greig Craft - Chủ tịch Quỹ phòng chống Thương vong Châu Á, vợ chồng chị Mai Anh đã trải qua chặng đường hàng năm trời rong ruổi tìm kiếm khắp các nước, từ Thái Lan sang Singapore, qua Đức, Australia rồi tới Mỹ... nhằm tìm kiếm cơ hội giúp “chú lính chì dũng cảm” hòa nhập lại cuộc sống với một cơ thể hoàn hảo cả về thể chất và sinh lý.

Tuy nhiên, dù đã trải qua biết bao cuộc phẫu thuật, đến thời điểm này, thành công lớn nhất các bác sĩ làm được cho Thiện Nhân cũng mới chỉ là giúp bé “tè” được như người bình thường. Còn việc tái tạo bộ phận sinh dục và cái chân bị mất đến gần hông vẫn gần như vô vọng…

Và “phép màu” bỗng lóe…

Chia sẻ với Dân Việt, chị Mai Anh mừng rỡ cho biết, mặc dù chưa tìm ra giải pháp cho trường hợp của Thiện Nhân, nhưng vị bác sĩ người Mỹ ngay khi cập nhật được những thông tin khoa học tiên tiến trên thế giới đã giới thiệu cho chị gặp được bác sỹ phẫu thuật nổi tiếng người Italia là Giáo sư Roberto DeCastro.

Với công trình nghiên cứu vĩ đại tái tạo bộ phận sinh dục có thể phát triển cùng với cơ thể của trẻ cho đến tuổi dậy thì, Giáo sư Roberto DeCastro đã tiến hành 29 ca phẫu thuật thành công giúp cho các em bé bất hạnh của nhiều quốc gia trên thế giới có được bộ phận sinh dục.

Ưu điểm của phương pháp này là tái tạo bộ phận sinh dục bằng chính lớp da ở bụng dưới của bệnh nhân, vì thế bộ phận này sẽ lớn lên theo sự phát triển của cơ thể. Bác sĩ sẽ cuộn da bụng tạo hình dương vật, tạo các khoang rỗng để máu bơm vào, và đặc biệt là khi trưởng thành, bộ phận được tái tạo mới này sẽ vẫn có cảm nhận và quan hệ sinh lý bình thường.

Ngay lập tức, hai mẹ con chị đã bay sang Italia để tìm kiếm một “phép màu”. Và hy vọng một lần nữa được lóe lên khi chính Giáo sư Roberto DeCastro đã làm các xét nghiệm cho Thiện Nhân và khẳng định, ca của Nhân hoàn toàn có khả năng thành công.

Thiện Nhân ngày càng hiểu biết và có thể nhận thức được khiếm khuyết của cơ thể mình, cơ hội phẫu thuật lần này là không thể trì hoãn

… Nhưng trở ngại vẫn còn

Đêm 25-1, Thiện Nhân và mẹ Mai Anh sẽ lên đường sang Ý. Từ giờ đến lúc đó, bé sẽ không đến trường mà phải ở nhà để bảo đảm sức khỏe vì nếu thể chất có vấn đề sẽ phải hủy cả chuyến đi theo yêu cầu của bác sĩ.

Trong vòng 10 ngày, Thiện Nhân cũng phải uống một số vitamin để bổ trợ sức khỏe cho ca phẫu thuật quan trọng này.

Ca mổ sẽ được tiến hành tại Bologna, Italia, vào ngày 29-1-2011 và dự kiến sẽ kéo dài khoảng 7 đến 10 giờ đồng hồ; sau đó, Nhân sẽ lưu lại bệnh viện trong ba tuần để hồi phục.

Mặc dù lịch mổ đã được sắp xếp và vị bác sĩ người Italia cùng cộng sự đã đồng ý đảm nhận ca phẫu thuật cho Thiện Nhân với mức chi phí đặc biệt, tuy nhiên, số tiền lên tới 75.000 USD (tương đương gần 1,5 tỷ đồng) vẫn là một con số quá lớn, ngoài khả năng chi trả của gia đình chị Mai Anh.

Đến thời điểm này, khi chỉ còn hơn một tuần nữa hai mẹ con chị sẽ lên đường, số tiền vận động được cho ca phẫu thuật này của Thiện Nhân mới chỉ vào khoảng 24.000 USD, trong đó có 10.000 USD do cha nuôi Greig Craft đóng góp. Hơn lúc nào hết, Thiện Nhân và gia đình bé đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng để biến phép màu thành hiện thực.

“Nhân đang ngày càng hiểu biết và có thể nhận thức được những khiếm khuyết của cơ thể mình. Sắp tới bé cũng sẽ đi học mà nếu cứ để con bị mặc cảm, tự ti không hòa nhập được thì tội nghiệp lắm. Cơ hội phẫu thuật cho Nhân lần này không thể trì hoãn được. Lịch đã ấn định và dù thế nào thì hai mẹ con đến lúc đó cũng sẽ lên đường”, chị Mai Anh bày tỏ.

Mọi sự giúp đỡ cho ca phẫu thuật của bé Thiện Nhân, xin gửi theo các tài khoản sau:

- Tran Mai Anh and Greig Craft For Thien Nhan Surgery - số TK 5690849 - ANZ Vietnam.

- Tran Mai Anh - số TK 0011000474142 – Vietcombank.

- Hoặc bằng séc tới Quỹ AIP, để được hoàn thuế, xin đề rõ “For Thien Nhan Surgery 9039 E. Palms Park Drive, Tucson, Arizona, 85715,USA”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem