Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị

Giang Giang Thứ bảy, ngày 10/03/2018 15:55 PM (GMT+7)
Không cần đường nho hay thạch cao, bạn vẫn có thể tự làm tại nhà món tào phớ ngon lành, mềm tan trong miệng, ngọt thơm hấp dẫn chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản này.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600ml sữa đậu nành

- 4 lá gelatin

- 1 bát nước đá lạnh

- 1 củ gừng nhỏ

- 1 bát đường vàng hoặc đường phèn

- 250ml nước

- 1 ít lạc rang giã dập

- Đá bào hoặc đá viên

img

Cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn cắt lá gelatin làm đôi rồi ngâm vào tô nước đá lạnh 5-10 phút cho gelatin mềm.

img

- Bước 2: Cho sữa đậu nành vào nồi và nấu cho sữa nóng già tầm 80 độ thì vớt lá gelatin, vắt cho kiệt nước sau đó cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan hết thì tắt bếp.

img

- Bước 3: Đỗ hỗn hợp sữa ra bát to và để cho nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho sữa đông lại là thành tào phớ nhé.

img

- Bước 4: Bạn tiến hành nấu nước đường để chan vào tào phớ nhé, trước tiên bạn thái gừng thành những lát mỏng sau đó cho vào nồi, thêm đường và nước rồi đặt lên bếp nấu cho sôi, đường tan hết là tắt bếp, để cho nước đường nguội mới sử dụng.

img

- Bước 5: Khi tào phớ đã đông thì bạn lấy ra, dùng dụng cụ múc tào phớ cho ra bát sau đó thêm ít đá bào và chan 1 ít nước đường lên để thưởng thức.

img

Chẳng cần phải ra quán, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm được tào phớ để thưởng thức mà ngon không kém đâu nhé.

img

Trời lạnh thế này, ăn miếng chè dừa bột lọc ấm sực vị gừng thì còn gì tuyệt bằng

Vị giòn giòn dai dai, ngọt thơm ấm nồng mùi vị của gừng cùng với vị béo bùi của lạc và dừa tạo nên một món chè ngon...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem