Cổ phiếu CRE tạo "cú twist" khi Cen Land và Shark Hưng đồng loạt lên tiếng
Cổ phiếu CRE phục hồi trở lại sau nhịp giảm sâu, trong bối cảnh doanh nghiệp phát đi thông tin làm rõ phạm vi hoạt động và thị trường ghi nhận lực bán suy yếu về cuối phiên.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Gần đây, đinh nhọn hình thoi và đinh nhỏ xuất hiện trên đoạn đường từ hầm cầu vượt Linh Xuân, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức đi về hướng cầu vượt Sóng Thần tạo nỗi lo cho người tham gia giao thông, gây ra nhiều bức xúc.

Trong vòng 5 phút, có hàng trăm đinh nhọn hình thoi được hút bằng xe hút đinh tự chế ở khu vực cầu vượt Linh Xuân. Ảnh: PLTPHCM
Theo phản ánh của người dân, có nhiều hôm xe hút đinh vừa hút xong thì sáng hôm sau lại xuất hiện nhiều đinh khiến nhiều người tham gia giao thông bị thủng săm. Rất nhiều người dân tham gia giao thông qua tuyến đường này cảm thấy bức xúc vì vấn nạn "đinh tặc" lại xuất hiện.
Luật sư Hoàng Anh Sơn cho biết, thực trạng rải đinh của một số cá nhân kinh doanh lĩnh vực vá săm xe đã xảy ra từ nhiều năm nay. Mục đích của những người rải đinh thường được gọi là "đinh tặc" nhằm gây thủng săm xe, buộc người điều khiển phương tiện phải vá với giá "cắt cổ".
Tuy nhiên, bên cạnh việc gây thiệt hại đến phương tiện và buộc người tham gia giao thông phải dừng lại để sửa chữa thì hành vi này có có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như tai nạn giao thông gây chết người, thương tích hoặc thiệt hại lớn về tài sản cho người tham gia giao thông.
Cũng theo luật sư Hoàng Anh Sơn, "đinh tặc" có thể bị xử phạt hành chính thậm chí là truy cứu trách nhiệm hình sự nếu để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.
Cụ thể, Khoản 10, Điều 11 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định cá nhân thực hiện các hành vi như ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác, đổ dầu nhờn hoặc các chất gây trơn khác trên đường bộ; chăng dây hoặc các vật cản khác qua đường gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền 6-8 triệu đồng.
Ngoài ra, người có hành vi rải đinh buộc phải thu dọn đinh, vật sắc nhọn, dây hoặc các vật cản khác và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do hành vi của mình gây ra.
Trường hợp hành vi gây hậu quả nghiêm trọng, "đinh tặc" có thể bị xử lý hình sự về các tội Cản trở giao thông đường bộ (Điều 261) và Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (Điều 178) thuộc Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.
Cụ thể, Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về tội cản trở giao thông đường bộ:
Người nào đào, khoan, xẻ, san lấp trái phép công trình giao thông đường bộ; đặt, để, đổ trái phép vật liệu, phế thải, rác thải, vật sắc nhọn, chất gây trơn hoặc chướng ngại vật khác gây cản trở giao thông đường bộ; tháo dỡ, di chuyển trái phép, làm sai lệch, che khuất hoặc phá hủy biển báo hiệu, đèn tín hiệu, cọc tiêu, gương cầu, dải phân cách hoặc thiết bị an toàn giao thông đường bộ khác; mở đường giao cắt trái phép qua đường bộ, đường có dải phân cách; sử dụng trái phép lề đường, hè phố, phần đường xe chạy, hành lang an toàn đường bộ hoặc vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi thi công trên đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm, cụ thể như:
Làm chết người; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%; Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 2 năm đến 7 năm:
Tại đèo, dốc, đường cao tốc hoặc đoạn đường nguy hiểm; Làm chết 2 người; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%; Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm:
Làm chết 3 người trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

Đội hình hút đinh của phường Linh Xuân ra quân tại khu vực cầu vượt Linh Xuân. Ảnh: CAP Linh Xuân
Đối với tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, tùy thuộc giá trị tài sản thiệt hại cùng các tình tiết định khung khác, khung hình phạt cao nhất quy định tại khoản 4, Điều 187 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 là: phạm tội gây thiệt hại cho tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.
Luật sư Hoàng Anh Sơn cũng cho biết, dù pháp luật đã có những quy định xử phạt cả hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự rất nghiêm với "đinh tặc" nhưng suốt thời gian qua vấn nạn này vẫn chưa thể chấm dứt.
Nguyên nhân là vẫn có những đối tượng vì lợi nhuận mà bất chấp cả pháp luật, bất chấp luân thường đạo lý để làm liều. Bên cạnh đó cũng có những người thiếu hiểu biết, được thuê, xúi giục trở thành "đinh tặc" nên cần tăng cường tuyên truyền, vận động cho người dân hiểu biết hành vi nguy hiểm này. Đồng thời, cơ quan chức năng cần vào cuộc, lắp đặt camera để có đủ bằng chứng xử lý vấn nạn "đinh tặc", hạn chế nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.
Cổ phiếu CRE phục hồi trở lại sau nhịp giảm sâu, trong bối cảnh doanh nghiệp phát đi thông tin làm rõ phạm vi hoạt động và thị trường ghi nhận lực bán suy yếu về cuối phiên.
Steven Nguyễn – gương mặt từng tạo dấu ấn mạnh mẽ qua phim "Mưa đỏ" – sẽ hóa thân thành một người lính trong dự án truyền hình VTV "Không giới hạn".
Liên danh 2 công ty con của Vinhomes vừa hoàn tất báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Khu đô thị mới Tân Mỹ tại Tây Ninh. Dự án có địa giới hành chính sát ngay TP. HCM.
Thị trường bất động sản năm 2025 ghi nhận nguồn cung bứt tốc, tiến sát “đỉnh” 2018 với hàng nghìn dự án được phê duyệt và tái khởi động. Giao dịch phục hồi, giá nhà tiếp tục neo cao, trong khi nhà ở xã hội dù cải thiện vẫn chưa theo kịp nhu cầu.
Hôm nay 23/12, tại Công viên rạch Khai Luông, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp cùng UBND phường Cái Khế, UBND phường Ninh Kiều tổ chức lễ ra quân “Thu gom rác thải, vớt rác nổi, phát quang và làm sạch bờ sông, kênh, rạch”.
Theo các nguồn tin, một máy bay không người lái tấn công cảm tử kiểu Geran của Nga đã tiêu diệt Anh hùng Ukraine, phi công chiến đấu Oleksandr Shemet. Vụ việc được đài truyền hình công cộng Suspilne của Ukraine đưa tin .
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương; có 4 Phó Trưởng Ban là các tướng lĩnh của quân đội, công an.
Từ vùng núi nghèo quanh năm bám nương rẫy, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định cũ, nay thuộc Gia Lai) đã đổi đời nhờ nghề nuôi cá điêu hồng ở lồng bè trên lòng hồ Định Bình, hồ nước ngọt lớn nhất địa phương. Nhiều nông dân còn khẳng định chắc nịch rằng: “nuôi loài cá này sướng hơn nuôi heo”.
Trong cấu trúc tổ chức chính quyền và quản lý cộng đồng hiện nay, Trưởng thôn giữ vai trò quan trọng trong việc vận động nhân dân, duy trì trật tự xã hội, thực hiện dân chủ ở cơ sở và triển khai chủ trương, pháp luật của Nhà nước. Vậy vị trí pháp lý, vai trò và nhiệm vụ của Trưởng thôn theo quy định mới nhất?
Theo ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng, việc sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông đã mở ra không gian phát triển kinh tế biển toàn diện, giúp hình thành một vùng kinh tế tổng hợp với cơ sở tài nguyên và lợi thế bổ sung lẫn nhau.
Nguyễn Văn Điển nổi tiếng là vị quan thanh liêm, cương trực, là tấm gương tiêu biểu về nhân cách đạo đức và tư tưởng thân dân thời nhà Nguyễn. Ông đã góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước dưới thời vương triều Nguyễn.
Làng tái định cư Mô Za, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) được xây dựng từ số vốn hơn 3 tỷ đồng cho 36 hộ dân đến ở. Khi triển khai, chính quyền rất quan tâm đến công tác đầu tư đường đi, trường học, hệ thống điện… để khi người dân đến ở tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Nước Úc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội. Động thái này phản ánh mối lo ngày càng lớn về tác động tiêu cực của các nền tảng số đối với sức khỏe tâm thần và thể chất của giới trẻ.
Sau đợt lũ vừa qua, những ngày cuối tháng 12 này giá ớt ở vùng tỉnh Ninh Thuận cũ (nay tỉnh Khánh Hòa) vẫn tăng cao kỷ lục. Thương lái đến tận rẫy tìm mua với mức giá khoảng 130.000 đồng/kg(loại ớt chỉ thiên). Thế nhưng, nhiều bà con nông dân tiếc hùi hụi vì còn rất ít trái để bán.
Hiện nay, nước lũ đang rút nhanh, các cánh đồng được tháo nước ra để nông dân Đồng Tháp làm đất, chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông Xuân. Theo dòng nước, nhiều loại thủy sản (chủ yếu là cá đồng) từ đồng ruộng bơi ra các nhánh sông, trong đó có sông Sở Thượng chảy qua phường Thường Lạc.
Khi lên rẫy đi làm, chị Hua ở xã Tam Thái, tỉnh Nghệ An tình cờ phát hiện một con tê tê, vốn là loài động vật hoang dã quý hiếm đang nằm cuộn tròn. Chị đã nhặt con vật này cầm về giao nộp cho công an xã.
Du lịch Việt Nam năm 2025 - một năm bùng nổ với nhiều hoạt động, sự kiện lớn với những con số ấn tượng cho thấy Việt Nam là một trong những thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất châu Á và thế giới trong trung, dài hạn.
HLV Mai Đức Chung sẽ hết hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào ngày 31/12. Chia sẻ với Dân Việt, HLV Mai Đức Chung cho biết ông muốn có khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.
Ngày 22/12, Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman công bố dự trữ gạo chính phủ (CBP) của nước này dự kiến sẽ đạt mốc 3,5 triệu tấn gạo vào cuối năm 2025. Trước đó, Indonesia phải nhập khẩu khối lượng lớn gạo từ các quốc gia láng giềng như Việt Nam, Thái Lan và cả Ấn Độ để đảm bảo an ninh lương thực và ổn định giá cả trong nước.
Điều tra vụ xô xát, người đàn ông dùng vật nhọn liên tục tấn công người phụ nữ; truy tố “Shark” Thủy và 28 bị can trong vụ lừa đảo hơn 7.600 tỷ đồng tại Egroup; tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng khiến 2 người chết... là những tin nóng 24 giờ qua.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 710/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những "mũi nhọn" để đưa nông nghiệp Việt Nam bứt phá.
Thủ tướng yêu cầu lựa chọn công nghệ xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc Nam đảm bảo có khả năng chuyển giao công nghệ, vận hành...
Con số may mắn hôm nay 24/12, trong dịp Giáng sinh, con giáp tuổi Tuất mọi sự thuận lợi, sự nghiệp tốt, tài lộc nhiều, chuyện tình cảm hài hòa, tràn đầy vui vẻ.
45 lời chúc Giáng sinh hay và ý nghĩa nhất là món quà ấm áp, chân thành, ngọt ngào mà bạn muốn gửi đến bố mẹ, người yêu, bạn bè thân thiết.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng