Chủ đề nóng

cối đá

 • Nhiều nơi "mất tích" từ lâu, đến đây nhà nào cũng có thứ nặng nề này

  Nhiều nơi "mất tích" từ lâu, đến đây nhà nào cũng có thứ nặng nề này

  Tại xóm Bản Giuồng, xã Tiên Thành, huyện Phục Hòa (tỉnh Cao Bằng) nơi có 78 hộ dân sinh sống thì có đến 80% hộ dân có cối xay đá trong gia đình.
 • Chuyện lạ Lào Cai: "Đồ khùng" đáng yêu ôm bao nhiêu nồi đồng cối đá

  Chuyện lạ Lào Cai: "Đồ khùng" đáng yêu ôm bao nhiêu nồi đồng cối đá

  Trong khi nhiều người đam mê sưu tầm xe sang, cây cảnh… thì anh Nguyễn Việt Kiên (tổ dân phố Phú Thịnh 3, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) lại có sở thích chẳng giống ai, khi “rước” về hơn 100 chiếc cối đá nặng trịch. Bởi vậy, có người bảo anh là “đồ khùng”, nhưng giữa thị trấn tấp nập, xuất hiện “bảo tàng” cối đá - những món đồ của một thời quá khứ được sắp xếp khoa học và mang đầy triết lý, nhân sinh, thì không phải ai cũng “khùng” được.
 • Chuyện lạ ở nông thôn: Hàng trăm nồi đồng, cối đá, mõ trâu lên ở chùa

  Chuyện lạ ở nông thôn: Hàng trăm nồi đồng, cối đá, mõ trâu lên ở chùa

  Hàng trăm cối đá, cối xay bột, cày bừa, mõ trâu... được các nhà sư ở chùa Xanh, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình trưng bày tại khuôn viên. Mỗi hiện vật như một trang sử kể lại về chặng đường đã qua của cư dân nơi đây. Đến chùa Xanh ngoài việc cầu an, tĩnh tâm, du khách như được sống lại những ngày rất đỗi thân thương nơi quê nhà.
 • “Kho báu” của những người yêu cối đá ở Hải Phòng

  “Kho báu” của những người yêu cối đá ở Hải Phòng

  Trên một bãi đất rộng ở ngoại ô Hải Phòng, được tập trung hàng nghìn cối đá và trục đá. Đây chính là kho của những người yêu cối đá. Sau nhiều năm công tác tại nước Đức, nhạc sĩ Đàm Hường hiện sống tại phố Trần Phú, TP.Hải Phòng trở về Việt Nam.
 • Quán nước cối đá độc đáo của cụ bà trên vỉa hè Hà Nội

  Quán nước cối đá độc đáo của cụ bà trên vỉa hè Hà Nội

  Hơn 20 năm qua, bà Chính sưu tập bộ cối đá cổ gồm 17 chiếc ở làng Phú Gia, phường Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) về làm ghế ngồi cho khách trong quán trà.
 • Giếng làng Hà Nội

  Giếng làng Hà Nội

  Ít ai ngờ giữa thủ đô, vẫn còn có những nơi gìn giữ giếng như con mắt của làng. Giếng làng giờ không còn là nguồn nước sinh hoạt cho các gia đình nhưng trong tâm thức, giếng là nơi đem đến khí thiêng, gió lành cho ngôi làng.
 • Giám đốc từ… cối đá, dần, sàng

  Giám đốc từ… cối đá, dần, sàng

  Từ nghề truyền thống của gia đình, anh Nguyễn Hữu Trung, xã Tân Thành, huyện Vụ Bản Nam Định đã phát triển thành cơ sở sản xuất, chế biến nông sản Việt - Trung có tiếng.
 • Tìm ăn bánh gật gù ở Quảng Ninh

  Tìm ăn bánh gật gù ở Quảng Ninh

  Quảng Ninh được nhiều người biết đến với thế mạnh du lịch hơn là ẩm thực, nhưng vùng đất này cũng có nhiều món ngon, những loại bánh mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm.
 • 1 giây = 1 năm

  1 giây = 1 năm

  (Dân Việt) - Rét Nàng Bân, đợt rét cuối cùng của năm, sắp lập hạ. Buổi sinh hoạt cuối cùng của mùa xuân xoay quanh chủ đề giỗ Tổ và 30.4:
 • Camera Pentax WG-10 “nồi đồng cối đá”

  Camera Pentax WG-10 “nồi đồng cối đá”

  Dân Việt - Thời tiết bên ngoài nhiều khi ẩm ướt, mưa gió, rất cần đến loại camera có khả năng chịu nước. Đáp ứng nhu cầu này, nhà sản xuất Pantax mới cho ra đời camera WG-10 chịu được nước và lực va đập.