Chủ đề nóng

Còn 2 xe khác chở hơn 60 người đi cùng xe container chở 39 người chết vào Anh

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 27/10/2019 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe container chở 39 người tử vong từ Bỉ vào Anh là một phần của đoàn gồm ba chiếc xe với hơn hơn 100 người, theo truyền thông Anh.
Bình luận 0

Cảnh sát Anh đang xác minh danh tính 39 nạn nhân tử vong trong xe container.

Theo Daily Mail, hai xe trong đoàn xe container đến được Anh mà không xảy ra trục trặc gì. Nhưng chiếc thứ ba chở 39 người bị kẹt lại ở một địa điểm chưa rõ. 39 người này sau đó được phát hiện đã tử vong trong container đông lạnh. HIện chưa rõ hai chiếc xe còn lại đã dừng ở đâu trên đất Anh.

Cảnh sát Anh hiện chưa bình luận về thông tin trên. Cảnh sát đang xác minh xem xe tải mang theo 39 thi thể có phải một phần của âm mưu buôn người lớn hơn vào Anh hay không.

39 nạn nhân tử vong trong xe container đông lạnh ban đầu được cảnh sát Anh cho rằng là người Trung Quốc. Nhưng cuộc điều tra sau đó xác định có ít nhất 10 gia đình Việt Nam thông báo có người thân mất tích trên đường tới Anh, rất có thể là ở trong container chở 39 người.

Chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore, người phụ trách nhiệm vụ xác định danh tính nạn nhân đã đề nghị người Việt ở Anh hỗ trợ nhận dạng 39 nạn nhân. Pasmore cho biết nhóm của ông phát hiện "rất ít" giấy tờ tùy thân của các nạn nhân bên trong xe tải.

Cảnh sát Anh cho biết, thi thể nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để phục vụ công tác khám nghiệm tử thi và việc xác minh danh tính sẽ cần một khoảng thời gian.

"Chúng tôi không thể phỏng đoán về quốc tịch các nạn nhân nhưng đến giờ chúng tôi nhận được nhiều tương tác với cộng đồng người Việt để xác minh nhân thân", Pasmore nói với các phóng viên.

Thông báo mới của cảnh sát Essex về vụ 39 người tử vong trên xe đông lạnh

Cảnh sát kêu gọi báo chí và cư dân mạng không tạo ra những đồn đoán xung quanh các nạn nhân tử vong trên chiếc xe tải...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem