Chủ đề nóng

Con bị cách ly để giám sát virus Corona, cha cầm dao đe dọa bác sĩ

Chủ nhật, ngày 26/01/2020 00:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi con đang được cách ly để giám sát virus Corona, người cha đã điện thoại chửi mắng, ném đá vào bệnh viện rồi cầm dao đe dọa bác sĩ
Bình luận 0

Tối 24-1 (30 tháng chạp), bác sĩ Lê Tấn Phùng - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, một du khách 7 tuổi người Trung Quốc được cách ly để xét nghiệm do nghi nhiễm virus Corona. Trong chiều cùng ngày, người cha của đứa trẻ liên tục điện thoại vào máy của bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, lớn tiếng chửi mắng bằng tiếng Anh, rồi ném đá vào bệnh viện, sau đó cầm dao đe dọa bác sĩ. 

Du khách 7 tuổi nêu trên được đưa đến Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa lúc 20h30’ đêm 23-1 sau khi đến Sân bay quốc tế Cam Ranh để chuẩn bị lên chuyến bay trở về Trung Quốc nhưng nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quốc tế Khánh Hòa phát hiện đứa trẻ bị sốt nên tạm dừng xuất cảnh để giám sát. 

Đến tối 24-1, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Viện Pasteur Nha Trang thực hiện cho thấy trường hợp này âm tính với virus Corona nên bệnh viện đã lập thủ tục cho xuất viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Đông, Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, ngoài trường hợp nêu trên, bệnh viện cũng đang cách ly môt du khách 10 tuổi, người Trung Quốc. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, dự kiến trong ngày mai (25-1), tức mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý mới có kết quả.

Hữu Toàn (Công an nhân dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem