Chủ đề nóng

Con đường trở thành “Ngân hàng của mọi người”

Thứ bảy, ngày 31/03/2012 14:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt vừa ra thông báo tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt 1 năm 2012 là 03%/tổng mệnh giá cổ phần sở hữu của mỗi cổ đông.
Bình luận 0

Ngân hàng có mức tăng trưởng cổ tức liên tục qua các năm hoạt động, năm 2008 là 12%, 2009 là 13%, năm 2010 là 15% và năm 2011 là 16%.

Ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch thường trực LienVietPostBank cho biết: Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt luôn quan tâm đến quyền lợi cổ đông, và trong thời kỳ khó khăn Ngân hàng thực hiện phương châm "Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn".

Năm 2011 vừa qua là năm thứ 5 liên tiếp bảng xếp hạng VNR500 - TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được VietNam Report - Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam công bố nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành quả mà cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đạt được. Đứng ở vị trí 87/500 là một nỗ lực không nhỏ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) so với chặng đường 4 năm kể từ ngày thành lập.

LienVietPostBank phấn đấu trở thành “Ngân hàng của mọi người”.

Đi đầu trong phát triển tín dụng nông nghiệp - nông thôn

Bảng xếp hạng VNR500 là bảng xếp hạng uy tín hàng đầu Việt Nam, được sự cố vấn của nhóm chuyên gia trong và ngoài nước, đứng đầu là GS John Quelch, nguyên Phó Hiệu trưởng Harvard Business School. VNR500 được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực quốc tế. LienVietPostBank (tiền thân là Ngân hàng Liên Việt) thành lập ngày 28.3.2008.

Là một ngân hàng "sinh sau đẻ muộn", nhưng đến nay LienVietPostBak được biết tới như một ngân hàng thương mại cổ phần có mức độ nhận diện trước công chúng tăng nhanh nhất, ngân hàng đứng số một về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, ngân hàng đi đầu trong phát triển tín dụng cho nông nghiệp - nông thôn.

Chỉ số tài chính là minh chứng rõ nét nhất cho sự thành công bước đầu của LienVietPostBank: Tính đến nay, Tổng tài sản của LienVietPostBank đạt gần 60.000 tỷ đồng, lợi nhuận lũy kế đạt trên 3.000 tỷ đồng. Đặc biệt số lượng khách hàng tăng hơn 10 lần so với năm đầu thành lập. Tháng 3.2012 là thời điểm được ghi nhận đánh dấu bước chuyển mình quan trọng và bước phát triển nhảy vọt, tạo cơ sở vững chắc cho LienVietPostBank hiện thực hóa mục tiêu trở thành "Ngân hàng của mọi người".

Địa chỉ giải ngân nhiều nguồn vốn

LienVietPostBank là Ngân hàng TMCP đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển Á châu (ADB) lựa chọn để giải ngân nguồn vốn ODA từ năm 2009.

Năm 2009, LienVietPostBank được giao giải ngân 151 triệu USD là số tiền Ngân hàng Phát triển Châu Á tài trợ cho dự án "Phát triển năng lượng tái tạo và mở rộng, cải tạo lưới điện cho các xã vùng sâu, vùng xa". Năm 2010, ngân hàng cũng được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đưa vào danh sách các ngân hàng đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí để giải ngân nguồn vốn của các dự án ODA.

Và mới đây nhất, tháng 2.2012 ngân hàng tiếp tục được giao phục vụ việc mở tài khoản và giải ngân nguồn vốn gần 2,4 triệu USD là số tiền Ngân hàng Thế giới tài trợ cho "Dự án hỗ trợ kỹ thuật tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn tại Việt Nam".

Tại Hội nghị nhóm các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) diễn ra cuối năm 2011, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan đề xuất cơ chế tài chính trong nước hỗ trợ các dự án ODA nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn. Chính vì vậy, mục tiêu đề ra trong năm nay là phải tạo cơ chế phối hợp với nhóm các ngân hàng phát triển và ngân hàng TMCP để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy giải ngân nguồn vốn này.

Với ưu thế có mạng lưới trải rộng khắp cả nước, hiểu rõ nhu cầu vay vốn và năng lực trả nợ của người vay, hy vọng LienVietPostBank sẽ là nơi đáng tin cậy để tham gia quản lý chặt chẽ và giải ngân hiệu quả nguồn vốn này, nâng cao uy tín quốc gia và khả năng thu hút nguồn vốn này từ các nhà tài trợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem