Chủ đề nóng

Con gái cựu Thủ tướng Thaksin mang bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Thứ sáu, ngày 31/03/2023 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng viên thủ tướng của đảng Pheu Thai, bà Paetongtarn Shinawatra, cam kết nâng mức lương tối thiểu nếu đảng của bà giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sắp tới ở Thái Lan.
Bình luận 0
Con gái cựu Thủ tướng Thaksin mang bụng bầu 8 tháng đi tranh cử - Ảnh 1.

Bà Paetongtarn Shinawatra trong sự kiện vận động hôm 28/3. Ảnh: Nation.

Theo tờ Nation, xuất hiện tại một sự kiện vận động bầu cử ở tỉnh Samut Prakan vào hôm 28/3 khi đang mang bầu 8 tháng, bà Paetongtarn Shinawatra khẳng định sẽ nâng mức lương tối thiểu của người dân lên 600 baht (17,55 USD) kể từ đầu năm 2024 nếu đảng của bà giành thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử sắp tới.

Cơ quan bầu cử Thái Lan cho biết nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 14/5. Các cuộc vận động chính trị đã diễn ra trong nhiều tháng qua nhưng các đảng tại Thái Lan đang đẩy mạnh nỗ lực trong giai đoạn then chốt trước cuộc bầu cử này.

Theo kết quả khảo sát của Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) được công bố vào trên tờ Bangkok Post vào hôm 19/3, bà Paetongtarn, con gái 36 tuổi của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đang nhận được sự ủng hộ lớn hơn nhiều so với các ứng viên khác.

Cụ thể, tỷ lệ ủng hộ đối với nữ ứng viên của đảng Pheu Thai lên tới 38,2%, cao gấp đôi so với đối thủ chính của bà trong cuộc bầu cử tới là Pita Limjaroenrat của đảng Move Forward.

Trả lời phóng viên hôm 21/3, cựu Thủ tướng Thaksin bày tỏ niềm tin rằng bà Paetongtarn sẽ là một thủ tướng "tài năng" hơn ông nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tới

Đảng Pheu Thai của bà Paetongtarn cũng nhận được tỷ lệ ủng hộ lên tới 50%, đứng đầu trong số các đảng chính trị đang chạy đua để giành lấy các vị trí trong Quốc hội Thái Lan.

An Bình (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem