Chủ đề nóng

Còn số lượng lớn thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin, nhà mạng đưa ra khuyến cáo

Khải Phạm Thứ sáu, ngày 24/03/2023 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, vẫn còn đến 73% số thuê bao di động ở Việt Nam chưa được chuẩn hóa và sẽ bị khóa sau ngày 31/3/2023.
Bình luận 0

Vẫn còn 73% thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin

Mới đây (ngày 22/3/2023), Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ TT&TT - Nguyễn Phong Nhã đã ký văn bản về việc tăng cường công tác truyền thông, triển khai các giải pháp bảo đảm tiến độ chuẩn hoá bảo đảm thông tin thuê bao. Trước đó, ngày 12/3/2023, đơn vị này đã có văn bản số 954/CVT-PTHT đề nghị các doanh nghiệp triển khai các biện pháp đảm bảo đến ngày 31/3/2023, tất cả các thuê bao đang hoạt động đều có thông tin thuê bao đúng quy định và trùng khớp với thông tin được đối soát với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Còn bao nhiêu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin, nhà mạng đưa ra khuyến cáo - Ảnh 1.

Người dân cần chuẩn hóa thông tin thuê bao. Ảnh Khải Phạm.

Qua công tác theo dõi tình hình triển khai, thực hiện, Cục Viễn thông nhận thấy, công tác chuẩn hoá thông tin đã được các cơ quan báo chí phối hợp tuyên truyền và nhận được sự ủng hộ của người sử dụng dịch vụ viễn thông di động.

Kể từ sau ngày 12/3/2023, các doanh nghiệp viễn thông đã tích cực tuyên truyền, thông báo đến các thuê bao nhằm đẩy nhanh việc chuẩn hóa thông tin. Theo Cục viễn thông, các doanh nghiệp cho biết đã đạt hơn 1 triệu thuê bao (đạt khoảng 27% trên tổng số gần 4 triệu thuê bao mà các doanh nghiệp đã xác định cần thực hiện chuẩn hoá sau đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư). Tuy nhiên, Cục Viễn thông cũng cho biết, số lượng thuê bao chưa chuẩn hóa vẫn còn nhiều và có dấu hiệu chững lại.

Như vậy, hiện vẫn còn hơn 73% thuê bao di động tại Việt Nam chưa thực hiện chuẩn hoá so với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Còn 1 tuần nữa để những thuê bao này thực hiện chuẩn hóa thông tin và nếu vẫn không bổ sung, các nhà mạng sẽ tiến hành khóa 1 chiều sau ngày 31/3/2023.

Cục Viễn thông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường trang thiết bị kỹ thuật, nhân lực bảo đảm điều kiện thuận lợi nhất để tất cả người sử dụng dịch vụ thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Nhà mạng khuyến cáo

Đại diện VinaPhone cho biết, thời gian qua đã liên tục thực hiện thông báo và hướng dẫn cho khách hàng trong diện cần chuẩn hóa thông tin thuê bao qua tin nhắn SMS định danh VinaPhone. Các cuộc gọi hiển thị tên định danh "VinaPhone" và/hoặc từ các số điện thoại 0888-00-1091, 0911-00-1091. 

Tuy nhiên, đến nay nhiều khách hàng mặc dù đã nhận được thông báo nhưng vẫn chưa thực hiện cập nhật lại thông tin theo hướng dẫn của nhà mạng. 

Còn bao nhiêu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin, nhà mạng đưa ra khuyến cáo - Ảnh 2.

Người dân cần chuẩn hóa thông tin tránh bị khóa. Ảnh VinaPhone.

Sau khi nhận được thông báo cần chuẩn hóa lại thông tin thuê bao, khách hàng có thể thực hiện kiểm tra, chuẩn hóa thông tin cá nhân qua ứng dụng My VNPT (dành cho hệ điều hành iOS và Android) hoặc truy cập website http://my.vnpt.com.vn và làm theo hướng dẫn. 

Khách hàng cũng có thể mang các giấy tờ cá nhân (CMTND/CCCD) đến các điểm giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc để được hỗ trợ. Để tối ưu cho hoạt động chuẩn hóa thông tin thuê bao, hiện VinaPhone cũng đã tăng cường nhân sự để hỗ trợ khách hàng qua các kênh. 

Riêng tại các điểm giao dịch của VinaPhone, thời gian phục vụ cũng kéo dài tới 21 giờ hàng ngày để thuận lợi nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra, với một số khách hàng không có điều kiện tới các điểm giao dịch hoặc có các trở ngại khi thao tác online (không có smartphone, gặp vấn đề về sức khỏe,…) cũng có thể gọi điện đến tổng đài 18001091 để được nhân viên VNPT hướng dẫn và hỗ trợ cách đăng ký thuận tiện nhất. 

VinaPhone luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và mong nhận được sự hợp tác cùng hoàn thành chuẩn hóa thông tin thuê bao trước giờ "G" là ngày 31/3/2023 tới đây, để hạn chế tối đa trường hợp số thuê bao bị gián đoạn liên lạc 1 chiều/2 chiều theo quy định của Cơ quan Quản lý Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem