Chủ đề nóng

Con trai CEO Nguyễn Phương Hằng đề nghị không giám định tâm thần cho mẹ

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 21/02/2023 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Quang Tuấn (33 tuổi), con trai riêng của CEO Nguyễn Phương Hằng đã có đơn gửi cơ quan chức năng TP.HCM đề nghị không giám định tâm thần cho mẹ mình.
Bình luận 0
Con trai CEO Nguyễn Phương Hằng đề nghị không giám định tâm thần cho mẹ - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an. Ảnh: DV

Ngày 21/2 nguồn tin của phóng viên Dân Việt xác nhận, ông Nguyễn Quang Tuấn (33 tuổi), con trai riêng của CEO Nguyễn Phương Hằng, đã gửi đơn đến Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM (VKS) và Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Trong đơn, ông Tuấn đề nghị không giám định tâm thần cho mẹ mình và cho rằng bà Hằng hoàn toàn đủ năng lực hành vi.

Theo ông Tuấn, ông khẳng định tình trạng sức khỏe của mẹ mình trước khi bị bắt tạm giam và hiện tại chỉ bị mắc các bệnh như cao huyết áp, rối loạn lo âu, rối loại lipid máu. Trong đó, bệnh rối loạn lo âu là một trong những bệnh lý về thần kinh nhưng không làm ảnh hưởng đến nhận thức và mẹ mình (bà Hằng) hoàn toàn làm chủ hành vi của bản thân.

"Tôi rất lo ngại rằng việc giám định tâm thần có thể làm ảnh hưởng và gây bất lợi lớn cho mẹ của mình trong quyền tài sản, quyền quản lý phần vốn góp trong các doanh nghiệp", ông Tuấn viết trong đơn.

Trước đó, tháng 10/2022, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng đã có đơn gửi các cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ, với lý do bị can có nhiều hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho xã hội, nhất là trong đại dịch Covid-19. 

Ông Tuấn còn gửi đơn tới Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM xin đặt 10 tỷ đồng để bão lãnh cho mẹ được tại ngoại.

CEO Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3/2022. Hôm 24/10/2022, gia đình CEO Nguyễn Phương Hằng có đơn gửi VKSND TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị được đặt tiền bảo đảm để bị can được tại ngoại chữa bệnh.

Trước đó, hồi tháng 3/2022, CQĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với CEO Nguyễn Phương Hằng. Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân liên quan lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim, Huỳnh Công Tân, Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi).

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem