Chủ đề nóng

Vụ CEO Công ty CP Đại Nam Nguyễn Phương Hằng: Lên mạng chửi bới nghệ sĩ, nhà báo… do nằm mơ

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 31/01/2023 18:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá trình điều tra, CEO Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) Nguyễn Phương Hằng khai các thông tin phát ngôn trên livestream và đăng tải trên Facebook về 9 cá nhân trên đều do bà này đọc trên internet, đọc báo và... nằm mơ chứ chưa được kiểm chứng và không có cơ sở chứng minh. Những bị can giúp sức vì tiền chứ không có thù hằn gì…
Bình luận 0

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố CEO Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của CEO Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

CEO Nguyễn Phương Hằng khai xúc phạm các cá nhân ca sĩ, nghệ sĩ, nhà báo… do nằm mơ

Trước đó, trong quá trình liverstream trên các kênh Youtube, TikTok, Facebook, CEO Nguyễn Phương Hằng đã dùng những lời lẽ vô căn cứ, miệt thị giới ca, nghệ sĩ, nhà báo… Tuy nhiên, tại Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, CEO Nguyễn Phương Hằng cho rằng đó là do lên mạng tìm hiểu, nằm mơ thiếu kiểm chứng.

Vụ CEO Công ty CP Đại Nam Nguyễn Phương Hằng: Lên mạng chửi bới ca nghệ sĩ, nhà báo… do nằm mơ - Ảnh 1.

Ngày 24/3/2022, Cơ quan CSÐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can đối với CEO Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: CACC

Cụ thể, như Dân Việt đã đưa tin trước đó, từ tháng 3/2021, CEO Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua internet tại TP.HCM và Bình Dương để xâm phạm bí mật đời tư, làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của 9 cá nhân. Trong đó có ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Ðức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu.

Ðến ngày 24/3/2022, Cơ quan CSÐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can đối với CEO Nguyễn Phương Hằng.

Những bị can liên đới với CEO Nguyễn Phương Hằng khai không có mâu thuẫn với ai

Ở một diễn biến khác, tại Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, 3 bị can Nhi, Hà và Tân khai nhận không có mâu thuẫn với những cá nhân mà bị can Hằng livestream xúc phạm. Do là nhân viên được Hằng trả lương nên 3 bị can làm theo chỉ đạo của Hằng, giúp sức cho bị can Hằng livestream và liên tục đăng tải các bài viết lên mạng xã hội Facebook để xúc phạm 9 cá nhân nói trên.

Vụ CEO Công ty CP Đại Nam Nguyễn Phương Hằng: Lên mạng chửi bới ca nghệ sĩ, nhà báo… do nằm mơ - Ảnh 2.

Bị can Nguyễn Thị Mai Nhi nghe công an đọc quyết định khởi tố vì liên quan đến giúp sức cho CEO Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: T.T

Mở rộng điều tra vụ án Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan CSÐT Công an TP.HCM xác định từ tháng 4/2021, bị can Hằng chỉ đạo Nguyễn Thị Mai Nhi tạo lập 8 tài khoản mạng xã hội TikTok và tạo tài khoản Facebook cá nhân "Hoàng Nhi" để đăng thông báo lịch phát sóng các buổi livestream và đăng các bài viết theo yêu cầu của bị can Hằng.

Từ tháng 3/2021, bị can Lê Thị Thu Hà tham gia sắp xếp góc máy quay, sân khấu để hỗ trợ bị can Hằng livestream. Ðồng thời, Hà còn lập tài khoản Facebook "Ha Lee" để thông báo lịch phát sóng các buổi livestream và đăng tải bài viết theo yêu cầu của bị can Hằng.

Theo chỉ đạo của CEO Nguyễn Phương Hằng, Huỳnh Công Tân sử dụng laptop và máy quay của Công ty CP Ðại Nam để livestream các buổi nói chuyện của bà Hằng và phát trực tiếp qua mạng xã hội YouTube.

Ngoài ra, Tân làm nhiệm vụ đọc lại các bình luận, dẫn chương trình cho các buổi livestream của CEO Nguyễn Phương Hằng.

Ðến ngày 30/11/2022, Cơ quan CSÐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi, Huỳnh Công Tân về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem