Chủ đề nóng

Công an khuyên người dân, đặc biệt là cán bộ đừng đến quán karaoke không đảm bảo phòng cháy

Bách Thuận Thứ năm, ngày 01/12/2022 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) vừa phối hợp kiểm tra về phòng cháy chữa cháy và an ninh trật tự với các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn, qua đó phát hiện toàn bộ các cơ sở không đảm bảo điều kiện.
Bình luận 0

Ngày 1/12, thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng rà soát kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, trong khoảng thời gian từ ngày 15/10 đến ngày 15/11/2022, Công an quận Nam Từ liêm đã ra quân tổng kiểm tra đối với những cơ sở thuộc diện quản lý, trong đó có các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Theo đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Tổ kiểm tra số 1 tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về PCCC & CNCH và an ninh trật tự đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Trong đó, tập trung kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở theo quy định, như: các yêu cầu đường giao thông dành cho xe chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC và nguồn nước chữa cháy; mặt bằng, công năng sử dụng; giải pháp ngăn cháy lan, giải pháp thoát nạn; trang bị và duy trì hoạt động của hệ thống, thiết bị PCCC và CNCH, các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan…

Công an khuyên người dân, đặc biệt là cán bộ đừng đến quán karaoke không đảm bảo phòng cháy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn. Ảnh: CACC

Đồng thời, rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH, chỉ rõ, cụ thể các tồn tại, vi phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, công trình, hoạt động của cơ sở.

Qua kiểm tra, có 37/37 cơ sở không đảm bảo điều kiện về an toàn PCCC và CNCH. 

Đã tham mưu cho UBND quận Nam Từ Liêm ban hành 08 Quyết định tạm đình chỉ và 06 Quyết định đình chỉ hoạt động; tiến hành xử lý 23 trường hợp trong lĩnh vực PCCC với số tiền, trên 157 triệu đồng; xử lý 03 trường hợp trong lĩnh vực ANTT với số tiền 35.000.000 đồng và thu hồi 01 giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; Công an quận đã tham mưu cho UBND quận ban hành công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động và tổ chức khắc phục các điều kiện không đảm bảo PCCC, ANTT đối với 29 cơ sở không đảm bảo.

Danh sách 37 cơ sở karaoke không bảo đảm an toàn về PCCC trên địa bàn quận Nam Từ Liêm gồm: A999, Green, Olala 2, Hộ kinh doanh Volume, Cleopatra, Noucamp 2, Bông, Bomul Seom, Korea, Lido, Số 1, Seul, Tenpro, Sơn Hà, Ánh Dương 2, Cha Cha Cha, 5 Sao, Santana, Blue, X One, Chocolate, 3A, Amigo, Lasvegas, A99, MoonStar, Galaxy Club 2, Lesting, XO, King, Quán hát 74 Mỹ Đình, Quán hát 12/63 Lê Đức Thọ, Dragon, Lương Nguyên, Monaco Club, Phương Linh, Top.

Để hạn chế thấp nhất các rủi ro xảy ra, Công an quận khuyến cáo người dân, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, không sử dụng các dịch vụ tại các cơ sở karaoke không đảm bảo an toàn về PCCC.

Trong thời gian tới, nếu phát hiện cơ sở nào (trong danh sách nêu trên) hoạt động, người dân có thể thông báo ngay cho lực lượng Công an phường sở tại hoặc qua Công an quận, số điện thoại 0243.200.0214 để kịp thời xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem