Chủ đề nóng

Công an vào cuộc vụ phụ huynh trường quốc tế ở TP.HCM bị lừa 70 triệu đồng mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy

Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 04/03/2023 13:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an quận 5 đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ phụ huynh trường quốc tế ở TP.HCM bị kẻ gian lừa 70 triệu đồng với nội dung đang cấp cứu cho con mình ở Bệnh viện Chợ Rẫy.
Bình luận 0
Công an vào cuộc vụ phụ huynh trường quốc tế ở TP.HCM bị lừa 70 triệu đồng mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Một phụ huynh ở TP.Thủ Đức bị kẻ gian gọi điện với nội dung yêu cầu chuyển tiền để cấp cứu cho con của mình ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Cắt clip

Một phụ huynh ở TP.Thủ Đức bị kẻ gian mạo danh, gọi điện với nội dung yêu cầu chuyển tiền để cấp cứu cho con của mình Bệnh viện Chợ Rẫy. Clip: CACC

Ngày 4/3, Công an quận 5 -TP.HCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ phụ huynh trường quốc tế bị kẻ gian mạo danh lừa số tiền 70 triệu đồng, với nội dung đang đang cấp cứu cho con mình ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, từ 11h30 đến 14h ngày 3/3, bàn hướng dẫn cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 3 phụ huynh của Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM đến tìm con. Theo các phụ huynh này, họ nhận được thông báo từ người lạ về việc con nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong đó, anh M.T.D (42 tuổi, TP.Thủ Đức), anh T.M.H (51 tuổi, TP.Thủ Đức) nhận được điện thoại báo con bị ngã chấn thương sọ não. Do đang cần mổ gấp nên người nhà phải chuyển khoản tiền để thầy giáo đóng viện phí.

Sau khi nhận được thông tin này, anh M.T.D đã chuyển khoản một lần, và anh T.M.H chuyển khoản 2 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp. Tổng số tiền các phụ huynh này đã chuyển là 70 triệu đồng. 

Người còn lại chưa chuyển khoản cho các đối tượng này mà trực tiếp đến bệnh viện tìm con.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lập biên bản và hướng dẫn các trường hợp trình báo trên đến Công an phường 12 quận 5.

Thông tin từ Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) sáng 4/3 cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã lập tức gửi tin nhắn SMS và gọi điện thông báo tới các phụ huynh về việc lừa đảo này. Đồng thời, VAS cũng đăng tải thông tin trên website để nâng cao cảnh giác.

Đại diện VAS cho biết thêm, việc phụ huynh bị lừa đảo không phải chỉ xảy ra ở VAS, mà còn xảy ra ở nhiều trường quốc tế khác trên địa bàn TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem