Chủ đề nóng

Công binh sẽ nổ mìn phá đá vào thủy điện Rào Trăng 3

Theo VNN Thứ bảy, ngày 17/10/2020 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Căn cứ vào tình hình thời tiết, lực lượng công binh sẽ phá đá mở đường vào Thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm các công nhân mất tích.
Bình luận 0

Sáng nay (17/10), Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết, hiện nay phương tiện thi công đang được tập kết, công binh đã lên phương án nổ mìn phá những tảng đá lớn để thông đường vào Rào Trăng 3 tìm kiếm công nhân mất tích.

Theo Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, sử dụng máy xúc ở Rào Trăng 3 tìm kiếm tại chỗ. Căn cứ vào tình hình, để đảm bảo an toàn, lực lượng ở đó sẽ tận dụng thời tiết để thi công.

Công binh sẽ nổ mìn phá đá vào thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Lực lượng sẵn sàng các phương án tìm kiếm.

Hiện tại đang khắc phục ở khu vực ngập, phương tiện cơ giới chưa thể di chuyển qua.

Trung tướng Bình cho biết, trong hôm nay và cả ngày mai, các lực lượng sẽ tiến hành trên tinh thần khẩn trương, càng nhanh càng tốt nhưng phải đảm bảo an toàn. Hiện phương tiện đã đủ, lực lượng công binh thuộc quân khu đang lên phương án sẵn sàng phá đá.

Hiện trường đường vào Rào Trăng 3 đã thông được 20km, nhưng trên đoạn đường này vẫn còn những tảng đá kích cỡ lớn đổ xuống chặn đường xe cơ giới. Trong đó có những khối đá to bằng chiếc xe múc loại lớn.

Công binh sẽ nổ mìn phá đá vào thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Phương tiện được tập kết.

Trong lúc chờ mưa ngớt, lực lượng tỉnh Thừa Thiên Huế được giao nhiệm vụ đưa rọ lưới thép chứa đá hộc lên khắc phục các cầu tràn để đưa phương tiện và lực lượng vào Rào Trăng 4, từ đây tiếp tục phát triển lên hướng Rào Trăng 3.

“Lực lượng công binh sẵn sàng nổ mìn phá đá vào hiện trường nhưng sẽ nổ mìn khi cần để đảm bảo không ảnh hưởng chung, và đảm bảo di chuyển được cục đá đó. Ngoài ra, còn có phương án đi đường sông Hương Điền để tiếp cận Rào Trăng 4”, Trung tướng Bình nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem