Chủ đề nóng

công tác

 • Đầu tư, hỗ trợ nhằm nâng cao đời sống nông dân

  Đầu tư, hỗ trợ nhằm nâng cao đời sống nông dân

  Ngày 2.7 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh về một số vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, công tác hội và phong trào ND trên địa bàn tỉnh. 
 • Thiếu hỗ trợ, nhiều hộ dân chưa mặn mà với ruộng đồng

  Thiếu hỗ trợ, nhiều hộ dân chưa mặn mà với ruộng đồng

  Ngày 1.7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác dân vận khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội T.Ư 6 tháng đầu năm 2015. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn đã đưa ra nhiều kiến nghị liên quan đến việc thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực tam nông.
 • Vẫn loay hoay việc bỏ 31 loại phí thú y

  Vẫn loay hoay việc bỏ 31 loại phí thú y

  Chiều qua (30.6), Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ Tài chính vẫn đang tổng hợp ý kiến để cân nhắc sửa đổi, bổ sung hay bãi bỏ hoàn toàn Thông tư số 04/2012/TT-BTC của bộ này quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y.
 • Đảng tự xây dựng, đổi mới là tất yếu

  Đảng tự xây dựng, đổi mới là tất yếu

  “Trong lịch sử hơn 85 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, có những đồng chí Tổng Bí thư đã để lại những dấu ấn không phai mờ, có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển của cách mạng. Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những con người như thế”.
 • Hội NDVN tạo điều kiện để đảng viên trẻ phát huy năng lực

  Hội NDVN tạo điều kiện để đảng viên trẻ phát huy năng lực

  Sáng nay (30.6) tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Hội NDVN) lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bước sang phiên làm việc thứ 2 với sự tham dự của 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 300 đảng viên thuộc 17 cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ.
 • Lò mổ hiện đại “chào thua” lò mổ lậu

  Lò mổ hiện đại “chào thua” lò mổ lậu

  Là chủ cơ sở giết mổ heo (lợn), Vũ Văn N (ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) kiêm luôn việc giết mổ bê, bò cung cấp cho các đầu nậu trong vùng khi có nhu cầu. Cuối tuần qua, sau khi đã hoàn tất xong công việc giết mổ heo hằng ngày, hàng xóm có tiệc đám cưới nên đặt N giết thịt một con bê con để đãi khách, N nhận lời không chút đắn đo.
 • Đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề

  Đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề

  Ngày 27.6, tại Nam Định, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức hội nghị giao ban công tác hội và phong trào ND khu vực đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) 6 tháng đầu năm 2015. Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN Lại Xuân Môn chủ trì hội nghị.
 • Nên có cơ chế tín dụng riêng cho các hợp tác xã

  Nên có cơ chế tín dụng riêng cho các hợp tác xã

  Ngày 26.6, tại TP.Long Xuyên (An Giang), Hội Nông dân (ND) 20 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2015. Bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN đến dự và chủ trì hội nghị.
 • Khó vẫn làm được, mới là cán bộ hội

  Khó vẫn làm được, mới là cán bộ hội

  “Tôi thấy trong các đoàn thể, chính quyền thì người làm cán bộ Hội Nông dân (ND) là khó nhất, đặc biệt là ở cấp cơ sở, cấp chi hội vì chính họ vừa phải là nông dân giỏi, vừa phải là cán bộ có sức cuốn hút”. 
 • “Bỏ 31 loại phí, sẽ không đủ tiền trả lương”?

  “Bỏ 31 loại phí, sẽ không đủ tiền trả lương”?

  Trả lời NTNN, ông Phan Xuân Thảo - Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM - 1 trong 17 chi cục thú y phản đối đề xuất bãi bỏ 31 khoản phí kiểm dịch gia cầm cho biết, các chi cục thú y chỉ đồng ý việc bãi bỏ phí khi nào trình độ chăn nuôi trong nước được nâng lên.