Chủ đề nóng

Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói về vụ gian lận thi công chức ở Bộ Công Thương

Ngọc Lương Thứ ba, ngày 18/11/2014 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ tiêu cực trong thi tuyển công chức xảy ra tại Bộ Công Thương, đại biểu Quốc hội đã đặt câu hỏi chất vấn với Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
Bình luận 0
Mở đầu phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình, đại biểu Cao Thị Xuân (Thanh Hóa) đã đặt câu hỏi về vấn đề tiêu cực trong thi tuyển công chức tại Bộ Công thương. 
"Ngày 28.8.2014, Bộ Nội vụ vừa ra quyết định thanh tra toàn diện việc thi tuyển công chức và quản lý biên chế tại Bộ Công Thương, với thời gian thanh tra là 45 ngày. Xin Bộ trưởng cho biết kết quả thanh tra thế nào, nếu có sai phạm đã xử lý được bao nhiêu cán bộ?" - đại biểu Xuân hỏi.
Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình

Trả lời các câu hỏi, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết vừa qua một số địa phương, đơn vị bị xử lý vi phạm. "Vụ việc ở Bộ Công thương do tình hình thực tế mặc dù là thanh tra đột xuất nhưng chúng tôi lấy mốc thời gian từ đầu nhiệm kỳ của Chính phủ khóa XII đến nay, do đó thời gian để kết thúc thanh tra với Bộ Công Thương không chỉ ở Cục Quản lý thị trường mà còn ở các đơn vị trực thuộc. Hiện đang hoàn thành hồ sơ để có thể trao đổi thống nhất với đơn vị bị thanh tra trước khi ban hành kết luận thanh tra. Do quy mô, đối tượng, phạm vi rộng, nên thời gian thực hiện chưa được 45 ngày, theo quy định của Luật thanh tra chúng tôi đã gia hạn để thực hiện cho đúng, cho tốt" - Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem