Chủ đề nóng

Công trình trái phép “đồ sộ” trên đất rừng ở Bình Định: Bị “tuýt còi” từ móng, nhà 4 tầng vẫn “mọc” lên

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 17/04/2021 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) thừa nhận, để chính quyền cấp xã thực hiện việc cưỡng chế công trình nhà nuôi yến hoành tráng “mọc” trái phép trên đất lâm nghiệp quy mô 4 tầng là vấn đề rất khó.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc Báo Dân Việt phản ánh về Công trình hoành tráng 4 tầng "mọc" trái phép trên đất rừng tại xã Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đào Duy Nguyên cho biết: "Chúng tôi đang thực hiện các bước để cưỡng chế, tuy nhiên với quy mô công trình trái phép như hiện nay, nếu để xã tổ chức cưỡng chế thì rất khó. Vụ việc này, huyện đã nắm được và xã đang xin ý kiến để thực hiện, phải có sự giúp đỡ từ huyện để xử lý".

Công trình trái phép “đồ sộ” trên đất rừng ở Bình Định: Bị “tuýt còi” từ móng, nhà 4 tầng vẫn “mọc” lên - Ảnh 1.

Chính quyền lập biên bản xử lý khi phát hiện chỉ có phần móng, nhưng… 3 tháng sau công trình đã hình thành rất đồ sộ với quy mô 4 tầng. Ảnh: Dũ Tuấn.

Chủ nhân công trình "mọc" trái phép trên đất lâm nghiệp này là ông Nguyễn Lâm (SN 1956, thôn Phú Hà, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định).

Điều khó hiểu, chính quyền đã "tuýt còi" lập biên bản xử lý khi phát hiện chỉ có phần móng, nhưng… 3 tháng sau công trình đã hình thành rất "đồ sộ" với quy mô 4 tầng, mọc sừng sững trên đất rừng. Trong khi đó, ngôi nhà này nằm trên đồi cao, người dân địa phương ai cũng nhìn thấy và lại nằm không xa trụ sở UBND xã Mỹ Đức.

Nói về việc có buông lỏng quản lý, để nhà trái phép "mọc" lên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức khẳng định: "Thời điểm ông Lâm xây dựng trái phép thì tôi đang đi học. Buông lỏng hay không, tôi không biết được".

Công trình trái phép “đồ sộ” trên đất rừng ở Bình Định: Bị “tuýt còi” từ móng, nhà 4 tầng vẫn “mọc” lên - Ảnh 2.

Công trình sắp được hoàn thành, với quy mô 4 tầng. Ảnh: Dũ Tuấn.

Trước đó, Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh công trình hoành tráng bất ngờ "mọc" trái phép, nằm "chễm chệ" trên đất lâm nghiệp của ông Nguyễn Lâm.

Theo người dân tại khu vực này, công trình trái phép của ông Nguyễn Lâm được xây dựng theo kiểu nhà yến trong thời gian dài nhưng đến nay vẫn đang tồn tại, không bị chính quyền xử lý. Trong khi đó, người dân không được xây dựng bất kỳ công trình kiên cố nào trên đất này.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) Lê Văn Lịch khẳng định, đã giao Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Chánh trực tiếp chỉ đạo, phối hợp với UBND xã Mỹ Đức để xử lý dứt điểm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem