Chủ đề nóng

Công ty cấm nhân viên uống bia rượu liên hoan cuối năm gây xôn xao

Thứ ba, ngày 07/01/2020 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về luật phòng chống tác hại của bia rượu đang dần đi sâu vào đời sống.
Bình luận 0

Ngày 1/1/2020 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về luật phòng chống tác hại của bia rượu đã chính thức có hiệu lực. Theo đó, nghiêm cấm điều khiện các phương thiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia, chất kích thích.

Quyết định đổi bia sang nước ngọt của một công ty ở Biên Hòa

Chỉ sau ít ngày nghị định đi vào đời sống đã có rất nhiều trường hợp bị phạt. Cánh bợm nhậu đã phải trả giá đắt lên đến hàng chục triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Việc xử phạt mạnh tay của cơ quan chức năng đã có tác dụng lập tức. Phần lớn các quán nhậu vắng khách thấy rõ và quan trọng hơn, ý thức của người dân trong việc sử dụng rượu bia đã được nâng cao.

Mới đây, một công ty tại Biên Hòa đã gây xôn xao với quyết định về đồ uống trong ngày lễ tổng kết cuối năm. Theo đó, ban giám đốc công ty này không cho phép nhân viên được sử dụng bia, rượu trong bữa tiệc.

Để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra cho anh, chị, em sau khi tham gia buổi tiệc Tất niên công ty (11/01/2020), Ban giám đốc công ty quyết định mọi người tham gia tiệc sẽ uống nước ngọt hoặc nước suối thay vì uống bia như đăng ký ban đầu”, một đoạn trong bản thông báo.

Sau khi tờ quyết định này được đăng tải lên mạng xã hội, phần lớn đã nhận được những phản hồi tích cực.

Ban giám đốc công ty rất nhạy bén và có tầm nhìn. Vui thôi đừng vui quá”, “Chắc chắn vợ con ở nhà, bố mẹ ở quê sẽ mừng rơi nước mắt vì quyết định này. Tết đã đến gần lắm rồi”, “Đã có biết bao gia đình mất Tết vì bia rượu, hy vọng nhiều công ty cũng có quyết định như thế này”, dân mạng hưởng ứng.

Bên cạnh đó, cũng có một bộ phận nhỏ phản ứng: “Trời đất liên hoan công ty mà không được uống bia thì tôi ở nhà, vui vẻ gì đâu”, “Công ty áp đặt quá đáng, nhân viên đều có ý thức hết rồi, họ sẽ tự chịu trách nhiệm cho hành vi của mình”.

Khốn khổ vì chồng lấy rượu bia làm cảm hứng ái ân

Nhưng những lúc như thế, tôi chẳng sung sướng gì mà còn thấy sợ hãi, đau đớn. Đặc biệt, mùi bia rượu phả ra từ chồng...

Hoàng Ngân (Tổng hợp) (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem