Chủ đề nóng

Công ty Điện lực Đắk Nông: Nâng cao năng lực cung cấp điện phát triển kinh tế địa phương

Đồng Nguyên Thứ năm, ngày 29/10/2020 19:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ đầu năm đến nay, thời tiết và dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Song Công ty Điện lực Đắk Nông đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0
Công ty Điện lực Đắk Nông: Nâng cao năng lực cung cấp điện phát triển kinh tế địa phương

Đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện theo tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế của địa phương, PC Đắk Nông đã không ngừng tranh thủ nguồn lực đầu tư, nâng cấp, cải tạo các trạm biến áp 220 kV, 110kV, đường dây 110 kV. Nhờ vậy đã đảm bảo cung cấp điện đúng an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế địa phương, nhất là khi các khu, cụm công nghiệp và các đơn vị sản xuất kinh doanh đi vào hoạt động. Điều này đã tạo ra sự yên tâm, tin tưởng của dân và các đối tác doanh nghiệp đối với ngành điện Đắk Nông.

Công ty Điện lực Đắk Nông: Nâng cao năng lực cung cấp điện phát triển kinh tế địa phương - Ảnh 1.

PC Đắk Nông bảo đảm cấp điện ổn định, chất lượng phục vụ phát triển kinh tế địa phương

Cùng với đó, nhiệm vụ cấp điện cho các thôn, xã vùng sâu vùng xa là một trong những mục tiêu được PC Đắk Nông đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất. Để hiện thực hóa mục tiêu ấy, thời gian qua, PC Đắk Nông đã nỗ lực huy động từ các nguồn vốn của ngành và phối hợp với địa phương triển khai nhiều Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Đắk Nông giúp cho hàng ngàn hộ dân được sử dụng điện ổn định, an toàn.

Trong 09 đầu năm 2020, tổng sản lượng điện thương phẩm toàn tỉnh Đắk Nông đạt hơn 395,39 triệu kWh, đạt 97,89% so với kế hoạch, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ khách hàng của PC Đắk Nông đều đạt kết quả tốt.

Để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng sử dụng điện, tính đến 30/09/2020, toàn Công ty có 149.284 khách hàng thanh toán qua ngân hàng và tổ chức trung gian thu hộ, chiếm 96,80% tổng số hóa đơn thu được. Tình hình cung cấp điện qua TBA chuyên dùng 09 tháng đầu năm 2020 đã có nhiều chuyển biến tích cực, toàn Công ty thực hiện 77 công trình, tổng thời gian thực hiện cho các công trình là 189 ngày, thời gian trung bình 2,45 ngày/công trình (hoàn thành vượt chỉ tiêu so với kế hoạch giao). Đối với cung cấp điện qua TBA công cộng Công ty thực hiện tổng số 5.783 vụ, 100% số vụ giải quyết đúng quy định.

Tạo thuận lợi cho khách hàng 

Ngoài ra, PC Đắk Nông không ngừng ứng dụng CNTT trong công tác KD&DVKH, nâng cao công tác chăm sóc khách hàng. Toàn Công ty thu thập được 158.187 số điện thoại của khách hàng, chiếm tỉ lệ 95,69% tổng số khách hàng; thu thập 56.004 địa chỉ email của khách hàng, chiếm tỉ lệ 33,88% tổng số khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ điện trực tuyến trong 9 tháng đầu năm 2020 cũng được khách hàng quan tâm sử dụng, PC Đắk Nông đã tiếp nhận 19.404 phiếu yêu cầu qua các kênh như: Trung tâm hành chính công tỉnh Đắk Nông, Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông… Toàn PC Đắk Nông có số khách hàng đăng ký sử dụng các dịch vụ điện qua Cổng dịch vụ công Quốc gia trong 9 tháng đầu năm 2020 là 10.904 phiếu, đạt tỷ lệ  56,19% so với tổng số phiếu tiếp nhận, tăng 36,19% so với hế hoạch năm 2020 EVNCPC giao (KH năm EVNCPC giao ≥20%).

Công ty Điện lực Đắk Nông: Nâng cao năng lực cung cấp điện phát triển kinh tế địa phương - Ảnh 2.

PC Đắk Nông không ngừng đổi mới công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Với sự phát triển kinh tế địa phương và nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn tỉnh ngày một nhiều dẫn đến sản lượng và công suất điện tăng mạnh. Để đảm bảo an toàn trong cung cấp và vận hành lưới điện, PC Đắk Nông đã tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị, trường học về cách sử dụng điện hợp lý, an toàn.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng cấp điện, đã thực hiện lập kế hoạch sửa chữa lớn với tổng số 38 công trình, trong đó 8 công trình lưới điện 110kV và 24 công trình phần lưới điện 0,4-35 kV, 6 công trình phục vụ sản xuất với tổng giá trị kế hoạch vốn dự kiến là 16,017 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem