Chủ đề nóng

Công ty T-S. HOME: Trúng đấu giá mỏ cát 2.811 tỷ đồng, vốn điều lệ ... 29 tỷ đồng

Văn Dũng Thứ ba, ngày 13/04/2021 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù là doanh nghiệp vừa tham gia đấu thầu và trúng đấu giá quyền khai thác mỏ cát trên sông Tiền, tại tỉnh An Giang; với mức giá đưa ra 2.811 tỷ đồng khiến dư luận xôn xao. Thế nhưng, doanh nghiệp này lại có trụ sở đi mượn nhà dân và vốn điều lệ chỉ vỏn vẹn... 29 tỷ đồng. Và, nhân sự chỉ có 2 người (?).
Bình luận 0

Liên quan đến vụ Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.HOME (gọi tắt là T-S.HOME) trúng đấu giá quyền khai thác mỏ cát trên sông Tiền  (thuộc xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) với mức giá trên 2.811 tỷ đồng. Báo Dân Việt đã vào cuộc tìm hiểu và ghi nhận nhiều thông tin bất ngờ về doanh nghiệp này.

Theo đó, qua ghi nhận thực tế, trụ sở của Công ty T-S.HOME có địa chỉ tại số 14, đường 11, Khu dân cư Ven Sông, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Đây là một căn nhà của người dân được lãnh đạo công ty mượn để gắn tạm chiếc bảng nhựa nhỏ đề tên công ty.

Chủ căn nhà này cho biết: Ông Hồ Quang Thái Dũng - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.Home - có mối quan hệ bà con với chủ nhà và mượn nơi đây để đặt văn phòng làm việc, nhưng không có nhân viên nào làm việc ở đây cả.

Công ty T-S. HOME trúng đấu giá mỏ cát 2.811 tỷ đồng có vốn điều lệ 29 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khu vực đường số 11, Khu dân cư Ven Sông, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM, là nơi Công ty T-S.HOME mượn nhà của một người dân để làm trụ sở. Ảnh: V.D

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.Home (T-S.Home Ltd) do ông Hồ Quang Thái Dũng đứng trên giấy đăng ký kinh doanh được cấp lần đầu vào ngày 23/1/2018, với chức danh giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 9 tỷ đồng, trong đó ông Dũng chiếm 55,55% vốn, bà Huỳnh Thị Phượng giữ tỉ lệ còn lại.

Sau hai lần thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, lần thay đổi cuối vào 6/7/2020 ghi nhận doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 9 tỷ đồng lên 27 tỷ đồng. Trong đó, ông Dũng góp thêm 18 tỷ đồng, nâng tỉ lệ sở hữu lên 85,18%, bà Phượng góp 4 tỷ như ban đầu, giữ 14,81% vốn điều lệ. Đặc biệt, doanh nghiệp này đăng ký thông tin chỉ có 2 nhân sự (?)

Ngành nghề kinh doanh của Công ty T-S.Home thuộc mã ngành chính 9620, thể hiện : "giặt là, làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú", "hoạt động làm thuê công việc gia đình trong các hộ gia đình" cùng một loạt ngành nghề phụ khác trong lĩnh vực xây dựng, bán buôn vật liệu, môi giới lao động việc làm…

Công ty T-S. HOME trúng đấu giá mỏ cát 2.811 tỷ đồng có vốn điều lệ 29 tỷ đồng - Ảnh 3.

Lãnh đạo Công ty T-S.HOME chỉ mượn cổng của căn nhà để gắn bảng tên công ty chứ không có nhân viên nào làm việc ở đây. Ảnh: V.D

Trả lời báo chí, Chi cục Thuế khu vực quận 7 - huyện Nhà Bè - cho biết:  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ T-S.Home do Chi cục Thuế khu vực quận 7 - huyện Nhà Bè quản lý. Công ty này được thành lập vào năm 2018, đến nay vẫn đang kê khai và nộp thuế.

Cũng theo Chi cục Thuế khu vực quận 7 – huyện Nhà Bè, Công ty T-S.HOME có phát sinh doanh thu và vẫn nộp tờ khai thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, lệ phí môn bài. Song không nói rõ số thuế mà doanh nghiệp này nộp hằng năm là bao nhiêu.

Để có thông tin khách quan, đa chiều, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ vào số điện thoại cá nhân của ông Hồ Quang Thái Dũng – Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật Công ty T-S. HOME và để lại tin nhắn nhưng không được phản hồi.

Vừa qua, Sở Tài nguyên - Môi trường (TNMT) tỉnh An Giang đã đưa ra đấu giá mỏ cát trên sông Tiền thuộc xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang với giá khởi điểm hơn 7,2 tỷ đồng. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S. HOME với số tiền trên 2.811 tỷ đồng.

Mỏ cát này có diện tích 60,3ha; mức sâu khai thác dự kiến -16m và trữ lượng ước tính trên 2.372.500m3. Dư luận đặt câu hỏi: Tại sao Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S. HOME dám "chơi trội" đưa ra số tiền "khủng" hơn 2.811 tỷ đồng để thắng thầu?

Sau khi báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết, sẽ chỉ đạo các ngành chức năng rà soát lại các văn bản liên quan đến việc đấu thầu quyền khai thác cát sông tại địa phương gây xôn xao dư luận…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem