Chủ đề nóng

Công ty Trung Quốc cấm nhân viên mua iPhone 7

Thứ bảy, ngày 24/09/2016 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý do cấm đoán lãnh đạo công ty đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.
Bình luận 0

Ngày 18/9, một công ty ở Trung Quốc đưa ra chính sách mới: "Cấm nhân viên mua iPhone 7, hoặc iPhone 7 Plus" và lý do họ đưa ra khiến nhiều người bất ngờ. 

Chính sách cấm nhân viên mua iPhone 7 của một công ty Trung Quốc gây tranh cãi (ảnh minh họa)

Theo chính sách này, nhân viên nào mua iPhone 7 và iPhone Plus sẽ bị buộc thôi việc. Lãnh đạo công ty cho rằng, chính sách mới sẽ khiến nhân viên quan tâm, chăm sóc gia đình nhiều hơn. Ngoài ra, việc cấm mua iPhone khuyến khích nhân viên sử dụng sản phẩm nội địa.

Chính sách được áp dụng khiến cư dân mạng xôn xao, trong đó có nhiều ý kiến trái chiều. Một số người đồng ý với quan điểm của công ty bởi, khi sở hữu iPhone đời mới, nhân viên có thể lơ là hơn trong công việc và gia đình.

"Quy định này ý nghĩa đấy chứ. Cái gì cũng có mặt trái của nó mà, iPhone 7 hiện đại thật nhưng càng hiện đại càng khiến người ta bị cuốn theo nó", một nick name chia sẻ.

"Thú vị quá... Nếu công ty nào cũng đưa ra chính sách này thì chắc không còn cảnh hai người ngồi đối diện nhau nhưng không bao giờ nhìn vào mắt nhau nữa đâu nhỉ?". một người dụng mạng khác nói. 

Chiếc điện thoại nhiều người mơ ước (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nhiều người phản đối chính sách của công ty và đưa ra lý do khá hài hước: “Nếu không sử dụng hàng ngoại thì sẽ không bắt kịp thời đại". 

"Ở đâu ra cái quy định quái dị thế. Như vậy là xâm phạm quyền cá nhân chứ tiến bộ gì. Chuyện họ dùng loại điện thoại nào chẳng liên quan gì đến việc chăm lo gia đình hay không", một bạn trẻ bức xúc.

Hiện, chính sách này vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân mạng Trung Quốc và gây ra cuộc tranh cãi lớn. 

Lê Trung Đức (Shanghaiist)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem