Công ty Vissan vẫn cung cấp thịt heo mảnh bình thường

Nguyễn Vy Thứ bảy, ngày 24/07/2021 11:06 AM (GMT+7)
Công ty Vissan vẫn cung cấp thịt heo mảnh bình thường đến các siêu thị trong thời gian chờ kết luận của Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC.
Bình luận 0

Vissan vẫn cung cấp thịt heo mảnh bình thường

Sáng 23/7, công ty CP Việt Nam kỹ nghệ xúc sản Vissan (TP.HCM) ra thông báo: Do sự cố bên trong nhà máy sản xuất nên công ty Vissan tạm ngừng cung ứng các mặt hàng chủng loại và hàng đóng khay đến hệ thống siêu thị. Thời gian kể từ ngày 24/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Dây chuyền giết mổ heo bên trong nhà máy của Vissan. Ảnh Nguyễn Vy

Dây chuyền giết mổ heo bên trong nhà máy của Vissan. Ảnh Nguyễn Vy

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Đăng Phú - Phó tổng giám đốc Vissan xác nhận đã xuất hiện ca nghi nhiễm dương tính với Sars-CoV-2 bên trong nhà máy.

Hiện Vissan tạm ngừng cung cấp một số sản phẩm. "Tuy nhiên lượng thịt heo mảnh vẫn được cung cấp đủ ra thị trường. Vissan đang chờ kết luận của Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC và sẽ có thông tin tiếp", ông Phú nói.

Vissan là đơn vị tham gia thực hiện chương trình bình ổn thị trường ở TP.HCM.

Vissan chỉ cung ứng 10% nguồn thịt tươi sống cho thị trường TP.HCM  nhưng nhiều sản phẩm chế biến khác có mặt khắp cả nước.

Năm 2020, tổng doanh thu của Vissan là 5.167 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 208 tỷ đồng

Người tiêu dùng mua thịt heo tại cửa hàng của Vissan. Ảnh Nguyễn Vy

Người tiêu dùng mua thịt heo tại cửa hàng của Vissan. Ảnh Nguyễn Vy

Vissan là một trong những đơn vị thực hiện hoàn chỉnh chuỗi sản xuất từ chăn nuôi, chế biến đến kinh doanh. Công ty cũng hoàn thiện chương trình truy xuất nguồn gốc, tham gia đề án nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo Tefood của TP.HCM.

Với thịt heo, ngoài đàn heo tự chăn nuôi, Vissan còn ký hợp đồng liên kết hợp tác lâu dài với các trại chăn nuôi lớn khác; đảm bảo sản lượng ổn định và đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Trong lần kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại công ty Vissan đầu năm 2021 (chuẩn bị phục vụ Tết nguyên đán), Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến đề nghị các đơn vị như Vissan cần tiếp tục mở rộng chuỗi liên kết, tăng cường chế biến sâu và tích cực tham gia chương trình bình giá để hỗ trợ người dùng.

Khi đó, Thứ trưởng nói: "Cùng với các sở ngành liên quan, Vissan cần tính toán biến động của thị trường để đảm bảo cung ứng tốt số lượng và chất lượng nguồn cung. Nhất là khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường"


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem