Chủ đề nóng

cống

 • Người lưu giữ kho báu dân tộc Ê Đê

  Người lưu giữ kho báu dân tộc Ê Đê

  Dù đôi tay đã phong trần qua hơn 70 mùa rẫy, nhưng chỉ với cây ching kok làm từ 3-5 ống tre, Ama Kim (tên thật là Y Mip Ayun - sống tại buôn Ko Sier, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) vẫn khiến khúc nhạc “Đuổi chim ăn lúa” trở nên rộn rã…
 • Gia Lai:  Đội chiêng nữ độc đáo

  Gia Lai: Đội chiêng nữ độc đáo

  Đó là đội chiêng làng Leng Tơpung xã Tơ Tung, huyện KBang. Đội được thành lập từ năm 2010, gồm 59 phụ nữ.
 • Đã mua hơn 15 nghìn lít cồn đánh véc-ni để chế Rượu nếp 29 Hà Nội

  Đã mua hơn 15 nghìn lít cồn đánh véc-ni để chế Rượu nếp 29 Hà Nội

  15.300 lít cồn công nghiệp chứa nhiều tạp chất chủ yếu được dùng trong công nghiệp in, công nghiệp điện tử, dệt may, chế phẩm đánh bóng vécni đã được mua để pha chế rượu nếp 29 Hà Nội.
 • Nghệ nhân tài hoa của xứ đạo

  Nghệ nhân tài hoa của xứ đạo

  Dù đã sang tuổi 72 nhưng niềm đam mê với nghệ thuật luôn thôi thúc ông hoàn thành các giáo án để lên đường đi dạy kèn, dạy cồng chiêng tại khắp các địa phương miền Bắc. Ông là Nghệ nhân- nhà giáo Hoàng Hải Đường.
 • Clip: Trận derby rực lửa Everton - Liverpool và cơn mưa bàn thắng

  Clip: Trận derby rực lửa Everton - Liverpool và cơn mưa bàn thắng

  Everton và Liverpool vừa cồng hiến một trận vô cùng hấp dẫn, kịch tính đúng với tính chất của trận derby vùng Merseyside. Vô số cơ hội đã được tạo ra và 6 bàn thắng đã được ghi chia đều cho hai đội.
 • Kon Tum: Truyền dạy cồng chiêng cho thanh niên

  Kon Tum: Truyền dạy cồng chiêng cho thanh niên

  Phòng Văn hóa-Thể thao huyện Kon Plông đã tổ chức khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng cho 25 thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số thuộc làng Kon Chênh, xã Măng Cành, huyện Kon Plông.
 • Tương lai của Rooney do vợ quyết

  Tương lai của Rooney do vợ quyết

  “Lệnh ông không bằng cồng bà”. Cô vợ Coleen muốn cả gia đình chuyển tới London sinh sống, liệu Wayne Rooney có dám cãi lời?
 • Gia Lai: Thanh niên lập quỹ mua cồng chiêng

  Gia Lai: Thanh niên lập quỹ mua cồng chiêng

  Do tình trạng cồng chiêng bị mất mát nhiều, thanh niên ở nhiều buôn làng của tỉnh Gia Lai đang có cách làm sáng tạo, hiệu quả là lập quỹ mua cồng chiêng.
 • Đăk Nông: Khôi phục 17 lễ hội truyền thống

  Đăk Nông: Khôi phục 17 lễ hội truyền thống

  (Dân Việt) - Đến nay, tỉnh Đăk Nông đã khôi phục được 17 lễ hội truyền thống và dàn dựng hơn 40 lượt lễ hội khác. Trong số 17 lễ hội truyền thống có nhiều lễ hội của các dân tộc thiểu số ở địa phương như M'Nông, Mạ, Ê Đê.
 • "Nể" Shakira, trung vệ Pique đồng ý cưới tại Colombia

  "Nể" Shakira, trung vệ Pique đồng ý cưới tại Colombia

  Dân Việt - Nhìn vào kế hoạch chuẩn bị cưới của bộ đôi Pique và Shakira, người ta càng thấm thía câu nói "lệnh ông không bằng cồng bà". "Chị" Shakira bảo cưới ở quê nhà Colombia, "cậu em" Pique đố có dám cãi.