Củ cải
-
Đây là loại củ phổ biến trong mùa đông, có rất nhiều dưỡng chất, còn được mệnh danh là "nhân sâm giá rẻ".
-
Vào mùa thu, khi gặp hai loại rau này bạn hãy nhanh tay dự trữ nhé. Rau khô ngon hơn rau tươi, chế biến được nhiều món cực phẩm.
-
Không ngờ củ rẻ tiền bán đầy ngoài chợ lại có tác dụng lớn với sức khỏe, người Nhật coi nó như “chìa khóa” trường thọ.
-
Ăn các loại củ, loại thực phẩm này đúng cách sẽ giúp bạn bồi bổ cơ thể, giữ gìn sức khỏe, giữ ẩm cho da và cổ họng, thanh nhiệt, giảm khô hanh mùa thu.
-
Củ này nấu món gì cũng ngon, ăn đều cực tốt cho sức khỏe, nó còn được ví như “nhân sâm trắng” đi chợ gặp thì nhớ mua về ăn.
-
Linh hoạt trong sản xuất, nỗ lực thu hút đầu tư xây dựng chuỗi liên kết nhằm nâng cao giá trị nông sản, mở rộng thị trường hướng tới xuất khẩu… bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên Xín Mần, Hà Giang.
-
Món canh củ cải nấu tôm kiểu này không những ngọt thanh, thơm nức mà còn bổ dưỡng, ai ăn cũng phải tấm tắc khen.
-
Mô hình trồng củ cải xuất khẩu theo quy trình hữu cơ được trồng thử nghiệm ở 14 hộ dân ở xã Xín Mần, huyện Xín Mần (Hà Giang). Sau 3 tháng, cây củ cải cho sản lượng 120 tấn/4ha, thu nhập hơn 80 triệu/ha, cao gấp 4 lần so với trồng ngô.
-
Mùa đông mà được bát canh này thưởng thức thì thực sự là ăn đến đâu ấm người đến đó, vừa ngon lại bổ dưỡng.
-
Đây là loại củ có nhiều chất dinh dưỡng, được coi là "nhân sâm nhỏ", bổ dưỡng đối với sức khỏe, lại còn chế biến được nhiều món ăn rất ngon.