Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ

Thứ hai, ngày 05/12/2022 15:46 PM (GMT+7)
Mùa đông mà được bát canh này thưởng thức thì thực sự là ăn đến đâu ấm người đến đó, vừa ngon lại bổ dưỡng.
Bình luận 0

Củ cải trắng còn được gọi là loại củ được coi là “nhân sâm mùa đông” vì vô cùng tốt cho sức khoẻ. Trong đó phải nói đến khả năng ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, giảm viêm và cải thiện tiêu hóa. 

Loại củ này còn giúp xương chắc khỏe, giải độc cơ thể, cải thiện hô hấp và hỗ trợ giảm cân.

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò (chọn diềm thăn cho mềm), 1 củ cải, 1 nhúm hạt tiêu, 1 nắm rau mùi, 10g muối ăn, 2 muỗng canh rượu nấu ăn.

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó bổ thành những miếng to để nấu canh.

Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - Ảnh 1.

Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng vuông cỡ 2,5cm. Ngâm thịt bò đã thái vào bát nước sạch cho ra hết máu thừa.

Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - Ảnh 2.

Sau đó vớt ra, cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá và gừng thái chỉ, thêm rượu nấu ăn rồi đun sôi trên lửa lớn. Hớt bỏ bọt.

Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - Ảnh 3.

Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - Ảnh 4.

Sau đó vớt thịt bò ra rửa lại với nước ấm cho sạch. Sau đó thịt bò vào nồi, thêm hành lá, gừng, thêm nước xâm xấp thịt bò, đun sôi trên lửa lớn sau đó hạ lửa, đun nhỏ lửa trong 1 giờ.

Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - Ảnh 5.

Sau đó cho củ cải vào, nấu trong 20 phút nữa.

Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - Ảnh 6.

Khi thịt bò mềm, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - Ảnh 7.

Sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên, múc canh thịt bò củ cải ra bát, ăn nóng.

Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - Ảnh 8.

Canh thịt bò củ cải, thơm nức, ngọt thanh, mềm ngon lại bổ dưỡng, ăn với cơm mùa đông thì quá tuyệt vời.

Loại củ mệnh danh là nhân sâm mùa đông đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này. 



Lam Anh (Arttimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem