Củ cải
-
Củ cải không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn đặc biệt tốt cho xương khớp, dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của củ cải trắng với sức khoẻ.
-
Trồng cải củ và chế biến củ cải được coi là nghề truyền thống của huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh). Cây cải củ từ chỗ trồng để “lấp chỗ trống” trong cơ cấu cây trồng vụ đông, đến nay đang là cây làm giàu của nông dân Đầm Hà.
-
Loại củ phổ biến vào mùa đông, ăn nhiều sạch phổi, ẩm ruột, dưỡng da, tăng cường khả năng miễn dịch, bạn nên ăn mạnh vào mùa đông.
-
Tính đến thời điểm này có 90 tấn củ cải muối của huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) đã thành công trong việc xuất khẩu vào Nhật Bản. Nhật Bản vốn được xem là thị trường khó tính với những yêu cầu khắt khe về chất lượng nông sản, sản phẩm cũng như quy trình sản xuất.
-
Loại củ này phổ biến vào mùa đông, được mọi người mệnh danh là "vua rau" "nhân sâm của người nghèo", có giá trị dinh dưỡng phong phú, ăn ngon.
-
Loại rau củ này rất quen thuộc trong cuộc sống, nhưng mọi người lại thường chỉ ăn củ mà vứt đi phần lá.
-
Đây là loại củ phổ biến trong mùa đông, có rất nhiều dưỡng chất, còn được mệnh danh là "nhân sâm giá rẻ".
-
Vào mùa thu, khi gặp hai loại rau này bạn hãy nhanh tay dự trữ nhé. Rau khô ngon hơn rau tươi, chế biến được nhiều món cực phẩm.
-
Không ngờ củ rẻ tiền bán đầy ngoài chợ lại có tác dụng lớn với sức khỏe, người Nhật coi nó như “chìa khóa” trường thọ.
-
Ăn các loại củ, loại thực phẩm này đúng cách sẽ giúp bạn bồi bổ cơ thể, giữ gìn sức khỏe, giữ ẩm cho da và cổ họng, thanh nhiệt, giảm khô hanh mùa thu.